Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Nguy Cơ Đột Quỵ Khi Trời Lạnh Giá

Ngày đăng: 25-07-2018 11:56:03  |   Xem các bài viết của admin »
Người có nguy cơ đột quỵ cao như người già hay người bị xơ vữa động mạch, chỉ cần một luồng gió lạnh đột ngột vào sáng sớm cũng có thể gây tai biến mạch máu não.

Trời lạnh tăng nguy cơ đột quỵ

Việt Nam là nước nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, thời tiết luôn thay đổi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu cơ thể con người không kịp thích nghi. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi lạnh sâu và đột ngột sẽ làm cho các mạch máu co lại, dẫn tới tăng huyết áp, gây xuất huyết não và nguy cơ đột quỵ não gia tăng ở người trung niên và người cao tuổi.

Theo cơ chế sinh học, dưới ảnh hưởng của thời tiết lạnh giá, mạch máu giảm tính đàn hồi, lòng mạch bị thu hẹp khiến lưu lượng máu đến não giảm 1/5 so với bình thường. Mặt khác, các mạch máu dễ co lại làm tăng huyết áp, tăng áp lực trong lòng mạch. Với người đã có biến chứng xơ vữa động mạch hay huyết khối, mạch máu dễ bị tắc, thậm chí có thể vỡ mạch máu dẫn đến xuất huyết não, đột quỵ với nguy cơ tử vong và các biến chứng vô cùng nặng nề.

Trong thời điểm lạnh giá, nhiệt độ thay đổi thất thường, nguy cơ đột quỵ thường tiềm ẩn ở những người cao tuổi do lưu lượng máu qua não ở người già giảm rất thấp, chức năng cơ thể suy yếu nên khó thích nghi với những thay đổi của thời tiết.

Không chỉ người già mà những ai có tiền sử cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì, lạm dụng rượu bia, thuốc lá... cũng rất dễ bị đột quỵ tấn công. Do vậy, cần đặc biệt lưu ý trong thời điểm thời tiết lạnh bất thường như hiện nay.

Sử dụng An Cung Rùa Vàng để phòng ngừa đột quỵ khi trời lạnh giá

Để phòng ngừa đột quỵ những ngày lạnh, điều cần nhớ đầu tiên là mặc đủ ấm. Rất nhiều trường hợp người già đột ngột ra khỏi nhà trời lạnh, không mặc áo ấm mà đã bị nhồi máu cơ tim hoặc vỡ mạch máu não dẫn đến hôn mê.

Ngoài rá cần phải ổn định huyết áp ở những người mắc bệnh huyết áp cao do huyết áp cao là nguyên nhân chính gây đứt mạch máu não. Với người bị bệnh tiểu đường cũng là yếu tố gây mảng xơ vữa động mạch lớn, dẫn đến thiếu máu ở não. Do đó, ổn định đường huyết cũng là cách để phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Trong chế độ ăn, cần chú ý giảm chất béo có nguồn gốc từ động vật, ăn nhiều rau xanh, hạn chế tối đa thực phẩm cay nóng, rời xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia... Tập thể dục đều đặn với cường độ vừa phải để rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh đó cần kết hợp sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hay còn gọi là An Cung Rùa Vàng để phòng ngừa đột quỵ một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là những khi thời tiết trở lạnh. An Cung Rùa Vàng sẽ giúp bạn điều hòa, ổn định huyết áp, làm thông thoáng lòng mạch, tiêu tan các mảng xơ vữa, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giúp máu lưu thông lên não đều và ổn định hơn từ đó giúp phòng ngừa đột quỵ não.

 

 

 

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc