Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Dinh Dưỡng Giúp Phục Hồi Nhanh Sau Tai Biến

Ngày đăng: 25-07-2018 11:50:04  |   Xem các bài viết của admin »
Sau tai biến, dù ít nhiều thì các chất dinh dưỡng bị cạn kiệt để đối đầu với bệnh tật. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, hoạt động của các cơ quan được linh hoạt. Chế độ dinh dưỡng nên được cân đối để không thiếu hụt chất nào hay thừa chất không tốt.

Phục hồi sau tai biến bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau, tuy nhiên dinh dưỡng là vấn đề cấp thiết, mỗi ngày đều phải cung cấp nguồn duỡng chất để nuôi sống cơ thể, giúp chống lại bệnh tật và sự thiếu hụt chất trong quá trình phục hồi. Những thực phẩm nào, sử dụng ra sao để cải thiện chức năng sau cơn tai biến?

Các thực phẩm dành cho bệnh nhân phục hồi sau tai biến

- Đạm:Nên ưu tiên sử dụng các thực phẩm chứa đạm không có nhiều cholesterol, các loại có đạm từ thực vật và động vật như cá, trứng, đậu nành, sữa, thịt nạc…

- Đảm bảo các vitamin và khoáng chất cần thiết: Các loại rau xanh, có nguồn vitamin dồi dào, các loại trai cây tươi (cam, việt quất, cà chua, bưởi,…) chứa chất chống oxy hóa cao, làm giảm nguy cơ thoái hóa tế bào đặc biệt đối với hệ thần kinh.

- Hạn chế muối: Muối được sử dụng nhiều làm tăng khả năng hấp thu nước  trong máu gây ra tình trạng cao huyết áp (nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột quỵ).

- Hạn chế đến tối thiểu càng tốt các rượu bia , thuốc lá.

 

- Thức ăn cần phải dễ tiêu hóa, và hấp thu ở dạng mềm, lỏng như các loại súp, cháo. Phân bố thành 3 – 4 bữa ăn/ngà, không nên cho ăn quá no. Không sử dụng các thức ăn đã lến men, gây kích thích như các loại gia vị cay, nóng , chè, cà phê... Tránh sử dụng các loại thức ăn đã chế biến sẵn có nhiều muối như dưa, hành muối, thịt hun khói, batê, xúc xích, bánh mì...Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc