Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Tụ máu não có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 25-07-2018 11:50:10  |   Xem các bài viết của admin »
Tụ máu não có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân bị tụ máu não. Vậy, tụ máu não có nguy hiểm không?

 

Tụ máu não là gì?

Tụ máu não là tình trạng xảy ra khi một mạch máu bên trong não hoặc giữa sọ và não bị vỡ làm tích tụ máu trong não gây chèn ép mô não. Ngay cả khi không nhận thấy bất kỳ một tổn thương nào bên ngoài cơ thể thì tụ máu não vẫn có thể xảy ra. Tụ máu não có thể được phát hiện ngay sau khi xảy ra chấn thương hoặc vài tuần sau đó.

Các triệu chứng giúp nhận biết tụ máu não gồm:

Đau đầu dữ dội và tăng dần

Chóng mặt, mất khả năng giữ thăng bằng

Nôn mửa sau khi ăn uống

Huyết áp tăng cao

Đồng tử hai bên không bằng nhau

Buồn ngủ, mất dần ý thức, mất trí nhớ tạm thời.

Động kinh rồi bất tỉnh.

Tụ máu não có nguy hiểm không?

Tụ máu não rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách. Cụ thể:

-Tụ máu não có thể làm vỡ và đứt các mạch máu lớn, khiến cho máu tràn vào não thất, gây đột quỵ mạch máu não dẫn đến tử vong. Những trường hợp sống sót có thể bị những di chứng nặng nề.

-Tùy theo mức độ tổn thương mà máu tụ có thể xuất hiện ở trong não, dưới màng cứng, trong não thất hoặc dưới lều tiểu não. Tụ máu trong não thất là tình trạng trầm trọng nhất và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc nhất.

Cần làm gì khi bị tụ máu não?

Các phương pháp điều trị tụ máu não hiện nay gồm: Phẫu thuật và dùng.

-Phẫu thuật: Phẫu thuật thường được chỉ định cho các trường hợp bị tụ máu não nhiều và nặng. Căn cứ trên tình trạng tụ máu của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phẫu thuật khác nhau, có thể là phẫu thuật dẫn (bác sĩ có thể tạo ra lỗ khoan qua hộp sọ và sau đó loại bỏ các chất dịch bằng cách hút), phẫu thuật mở một phần của hộp sọ để loại bỏ máu tụ.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc