Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Các dấu hiệu của tai biến nhẹ.

Ngày đăng: 25-06-2019 08:45:03  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến nhẹ hay còn được gọi là thiếu máu não thoáng qua, xảy ra khi não bị lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn. Tai biến nhẹ thường được phục hồi trong vòng 24h và không để lại các di chứng nặng nề. Nhưng nếu người bệnh chủ quan và không chủ động điều trị thì sẽ rất có thể cơn đột quỵ não sẽ sớm xảy ra.

Các dấu hiệu của bệnh tai biến nhẹ:

Đau đầu dữ dội:

Đột nhiên người bệnh xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kéo dài, khác với những cơn đau đầu nhẹ bình thường. Cơn đau đầu có thể kèm theo các triệu chứng như nôn mửa, cứng cổ hoặc tê bì ở mặt, mi mắt.

Xuất hiện tình trạng tê bì ở mặt, tay, chân:

Người bệnh đột nhiên xuất hiện tình trạng tê bì ở nửa bên mặt, cánh tay và chân nặng hơn yếu hoặc mất cảm giác ở nửa bên người. Nguyên nhân do sự rối loạn của các tế bào thần kinh trong não bộ. 

Mất trí nhớ hoặc quên:

Triệu chứng khá điển hình của tai biến nhẹ là người bệnh mất tập trung, hay quên. Một số trường hợp thì giống như mất phương hướng và không nhận biết được mình đang bị tai biến.

Hoa mắt, chóng mặt:

Ngoài đau đầu người bệnh còn xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt dễ bị té ngã, mất thăng bằng.

Giảm thị lực

Đột nhiên người bệnh xuất hiện tình trạng mờ mắt, giảm thị lực ở bên mắt hoặc cả 2 bên mắt.

Nói khó hoặc không nói được:

Triệu chứng rối loạn ngôn ngữ khá điển hình ở người tai biến, khiến cho người bệnh nói khó, nói đớ hoặc không nói được, muốn nói hoặc diễn tả được ý mình nói…

Khi xuất hiện các triệu chứng trên người bệnh cần nghi ngờ ngay mình đã bị tai biến nhẹ. Cần khám và tìm ra nguyên nhân điều trị ngay từ sớm, tuyệt đối không nên chủ quan.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc