Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Đột Quỵ Não

Ngày đăng: 15-08-2016 11:47:13  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ não hay còn gọi là tại biến mạch máu não, là do mạch máu não bị tắc nghẽn, hoặc bị vỡ dẫn đến bị mất chức năng thần kinh cục bộ. Đột quỵ chia thành 2 loại là: nhồi máu não (do tắc mạch) và chảy máu não (do vỡ mạch).

Biểu hiện lâm sàng của đột quỵ não là: đột nhiên ngất xỉu, hôn mê hoặc đột nhiên bị méo mồm lác mắt, bán thân bất toại, cứng lưỡi nói năng khó khăn, tư duy kém.

Bệnh đột quỵ não là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong sau ung thư và tim mạch, o bệnh này có đặc điểm tỷ lệ mắc cao, tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ tàn tật và tái phát lại sau hỗ trợ điều trị cũng cao.

Những dấu hiệu báo trước của bệnh đột quỵ não thường là: chóng mặt, đặc biệt đột nhiên cảm thấy choáng, tê chân tay, cảm thấy một bên mặt hoặc một bên chân tay bị tê, nói không rõ chữ hoặc nói không được linh hoạt, chân tay yếu không có lực hoặc hoạt động không linh hoạt, mất ý thức tạm thời hoặc tư duy và tính cách bỗng đột nhiên thay đổi. Toàn thân cảm thấy mất lực, tay chân mềm yếu không có sức, một bên chân tay bị như co gân không tự chủ được, hai mắt có thể bỗng mờ đi nhìn không rõ vật đằng trước mặt.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ não là do bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, bệnh mạch vành, nhồi máu não, rối loạn lipid máu, thiếu máu cục bộ tạm thời, rối loạn lưu biến máu, béo phì, hút thuốc và uống rượu, và lối sống sinh hoạt không lành mạnh…

Đột quỵ não còn có thể dẫn đến các biến chứng khác như: phù não, hội chứng tổng hợp não-tim, cản trở chức năng trực tràng bàng quang, suy thận và rối loạn điện giải, rối loạn điều nhiệt trung khu...

Đột quỵ não đe dọa lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người, mang đến những đau đớn cho bệnh nhân, gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, cần nhìn nhận một cách đầy đủ về tính nghiêm trọng của bệnh để nâng cao mức độ phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh, giảm tỷ lệ phát bệnh, từ đó giảm tỷ lệ tàn tật và tử vong do tai biến.

Để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ não, chúng ta nên kiểm soát tốt huyết áp, tránh để huyết áp tăng quá cao, phòng bệnh tiểu đường và tim mạch. Luyện tập thể dục đều đặn giúp giảm cân, tránh béo phì, thực hiện lối sống vui tươi lành mạnh, không hút thuốc lá và không uống quá nhiều rượu bia... Bên cạnh đó nên kết hợp uống An Cung Rùa Vàng, mỗi ngày uống 1 viên, một đợt dùng 3 viên, một năm dùng 2 đợt giúp phòng bệnh đột quỵ não rất tốt.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc