Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Nguyên Nhân, Triệu Chứng Của Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 15-08-2016 15:01:46  |   Xem các bài viết của admin »
Tiền đình là hệ thống thăng bằng của cơ thể nằm ở tai trong (hai bên), có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Các chuyển động như quay mình, nghiêng sang phải qua trái, tới phía trước phía sau, lên trên hay xuống dưới đều được các bộ phận này ghi nhận. Não bộ tiếp nhận, phân tích, phối hợp các tín hiệu này để giữ vững cơ thể. Khi não bộ không sử dụng được các tín hiệu này hoặc tín hiệu không rõ rệt, trái ngược nhau thì ta sẽ bị mất thăng bằng.

Rối loạn tiền đình không phải là bệnh mà là một hội chứng, gây nên bởi các tổn thương hệ thần kinh, tai, tim mạch... Ngoài ra, một số trường hợp còn lại là do viên uống. Bản thân chẩn đoán rối loạn tiền đình không nói lên được vị trí tổn thương và nguyên nhân gây nên nó.

Nguyên nhân

Rối loạn tiền đình dễ xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều trong phòng máy lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vì ngồi nhiều trong phòng máy lạnh, vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày gây co thắt động mạch cột sống, dẫn đến rối loạn tiền đình ngoại biên. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát nếu không được chú ý kỹ.

Triệu chứng

Khi bị rối loạn tiền đình sẽ có biểu hiện chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đặc biệt là khi thay đổi tư thế, khi đó người bệnh phải giữ nguyên không dám cựa quậy. Ngoài cơn, bệnh nhân bình thường hoặc có biểu hiện mất thăng bằng.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

- Người mắc chứng rối loạn tiền đình cần tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn. Thường xuyên tập thể dục nhất là vùng đầu, cổ, gáy. Tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào 2 bên tai mỗi ngày 50-100 lần.

- Không ngồi liên tục quá lâu, nhất là làm việc máy tính, hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích. 

- Không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên bị choáng váng, giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Đặc biệt, tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với thầy thuốc để việc hỗ trợ điều trị được tốt.

- Vật lý trị liệu: Nếu có điều kiện thì kết hợp Xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, cổ gáy đặc biệt là huyệt ế phong ở góc dưới rái tai (Tác động trực tiếp tới dây thần kinh tiền đình). Kéo dãn cột sống cổ.

- Kết hợp uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn QuốcThông Tâm Mạch giúp giúp giảm căng thẳng mỏi mệt trong cuộc sống hàng ngày, cải thiện chứng đau đầu do rối loạn tiền đình gây ra, tạo giấc ngủ sâu. An Cung Ngưu hoàng Hoàn uống một đợt 3 hộp (mỗi hộp 10 viên): hộp đầu tiên 2 ngày uống 1 viên; hộp thứ 2, mỗi tuần uống 2 viên; hộp thứ 3, mỗi tuần uống 1 viên. Thông Tâm Mạch, mỗi ngày uống 6 viên, chia làm 3 lần (sáng, trưa, tối), uống liên tục trong 1 tháng. Liên hệ tư vấn: 0972. 00 55 66 (Khuy). Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc