Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Rét Đậm Rét Hại Kéo Dài Dễ Dẫn Đến Đột Quỵ

Ngày đăng: 15-08-2016 13:05:31  |   Xem các bài viết của admin »
Theo thống kê, số bệnh nhân đột quỵ có nguy cơ tăng cao đến hơn 15% vào mùa đông, đặc biệt là trong những đợt rét đậm, rét hại kéo dài.

Vì sao rét đậm rét hại dễ dẫn đến đột quy?

Mùa đông đến, thời tiết lạnh do những đợt rét đậm, rét hại kéo dài làm cơ thể tăng tiết các catecholamine trong máu dẫn đến co mạch ngoại biên. Mạch máu ở một số vùng co lại sẽ đẩy máu ra những khu vực ít chịu ảnh hưởng hơn, gây giãn mạch thụ động ở những nơi đó (như mạch não, mạch phổi), do đó, dễ gây các biến chứng đứt mạch não hoặc phù phổi cấp.

Trời rét cũng làm tăng số lượng tiểu cầu, hồng cầu và độ nhớt của máu, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não và bệnh mạch máu ngoại vi… Đặc biệt, với những người có tiền sử huyết áp cao, thành mạch máu thoái hóa dày lên, sẽ ảnh hưởng tới tuần hoàn não. Khi gặp thay đổi đột ngột từ bên ngoài, những động mạch đưa máu lên não bị tắc nghẽn, não sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng và oxy, dẫn đến đột quỵ và tử vong.

Sự thay đổi lớn về nhiệt độ, từ ấm sang lạnh, làm tăng huyết áp, khiến mạch máu bị thắt lại. Mạch máu khi bị biến dạng sẽ dễ dẫn tới tình trạng phình động mạch chủ, gây đột quỵ.

Phòng ngừa đột quỵ khi trời rét đậm, rét hại kéo dài

Cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, hạn chế mỡ động vật, tránh rượu, bia, thuốc lá, giữ đủ ấm cơ thể, tránh những đợt gió lạnh bất thường ùa vào khi cửa mở, sống thư thái, tránh căng thẳng, ngăn ngừa stress… sẽ giúp người cao tuổi thích ứng tốt hơn với môi trường sống, tránh được tai biến mạch mãu não. Đối với những người đang mắc bệnh tim mạch

Hỗ trợ điều trị tốt bệnh huyết áp cao (nguyên nhân chính gây đứt mạch máu não).

Phòng và Hỗ trợ điều trị tiểu đường (yếu tố nguy cơ gây mảng xơ vữa động mạch lớn, dẫn đến thiếu máu ở não).

Khắc phục tình trạng tăng cholesterol máu cùng với triglyceride máu.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đa hồng cầu (có thể gây cơn thiếu máu não hay nhũn não).

Nên ăn nhiều rau củ quả; hạn chế muối; đời sống tình cảm tâm lý ổn định, tránh những xúc động hay chấn thương quá mức.

Thay đổi nếp sống tĩnh tại, ít vận động; tăng cường tập thể dục, vận động vừa sức sao cho phù hợp với tình hình sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch, giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả. Tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc