Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Phát Hiện Nhanh Triệu Chứng Đột Quỵ

Ngày đăng: 12-08-2016 11:24:38  |   Xem các bài viết của admin »
Việc nhận biết những dấu hiệu đột quỵ là rất cần thiết để phát hiện nhanh và có những biện pháp kịp thời sơ cấp cứu, tránh những biến chứng nặng nề nguy hiểm, đặc biệt là bệnh có thể gây tử vong nhanh nếu không được phát hiện sớm.

Đột quỵ thường có những triệu chứng như sau:

Đột ngột đau đầu dữ dội mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Tức ngực, khó thở, chóng mặt, buồn nôn, đột ngột bị giảm hoặc mất thị lực.

Tinh thần mệt mỏi, tim đập nhanh và cảm thấy bất ổn.

Không tự chủ được hành động, ngôn ngữ nói của bản thân.

Có cảm giác bị liệt nửa người, khó nói chuyện và di chuyển.

Khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng kể trên phải báo ngay cho người thân, hoặc gọi ngay xe cấp cứu để có thể kịp thời cứu chữa.

Cách phát hiện nhanh các triệu chứng đột quỵ

Đột quỵ là bệnh lý cần được hỗ trợ điều trị kịp thời để tế bào não khỏi bị chết hẳn trong vòng 3 giờ đầu phát bệnh. Tuy nhiên, nhưng trên thực tế những dấu hiệu đột quỵ kể trên cũng rất dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Vì vậy có thể dựa vào nguyên tắc sau đây để nhận biết người bệnh có bị tai biến hay không. Đó là nguyên tắc CNG, tức là:

Yêu cầu người bệnh Cười

Yêu cầu người bệnh Nói

Yêu cầu người bệnh Giơ tay lên

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu người đó thè lưỡi để kiểm tra, nếu lưỡi bị co rúm, lệch sang một bên thì đó cũng là một dấu hiệu đột quỵ.

Những yêu cầu tưởng như đơn giản đó sẽ giúp việc sơ cứu tại chỗ kịp thời, tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên đừng đợi tới khi có những dấu hiệu đột quỵ rồi mới cuống cuồng tìm cách chữa trị thì đã quá muộn. Ngay từ bây giờ hãy thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, luyện tập thể dục điều độ, giảm cần tránh béo phì…, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và kết hợp uống An Cung Hàn QuốcThông Tâm Mạch, là thực phẩm chức năng có nguồn gốc Đông y, có tac dụng nuôi dưỡng thành mạch, chống đông máu, chống xơ vữa động mạch và phòng bệnh đột quỵNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc