Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Có Di Truyền Hay Không?

Ngày đăng: 24-08-2016 14:02:33  |   Xem các bài viết của admin »
Mức độ nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên vấn đề tai biến mạch máu não có di truyền không thì không ít người còn băn khoăn cần được giải đáp.

Tai biến mạch máu não có xu hướng trẻ hóa và gia tăng

Tai biến mạch máu não là tình trạng tế bào của một phần não bị chết vì thiếu nguồn oxy cung cấp, do những nguyên nhân gây tắc mạch hoặc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng xuất hiện một cách từ từ hay đột ngột. Mỗi năm, nước ta có đến hơn 200.000 người mắc tai biến mạch máu não, hơn 50% trong số đó tử vong và đến 90% số người sống sót sau tai biến phải chịu hậu quả của những di chứng về thần kinh và vận động…Tai biến thường xảy ra với lứa tuổi trên 50 nhưng ngày nay, độ tuổi này đang ngày càng trẻ hóa ở những người có các nguy cơ như: bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tăng lipit máu, đái tháo đường, hút thuốc lá, nghiện rượu…

Tai biến mạch máu não có di truyền không?

Tai biến mạch máu não thường xảy ra với những đối tượng trên 50 tuổi, hay gặp khi thời tiết lạnh, khi áp suất khí quyển thay đổi đột ngột, và ở những người có nguy cơ cao như: hút thuốc lá, tăng lipit máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, nghiện rượu, AIDS…

Tiền sử gia đình có người bị đột quỵ cũng là một trong những  yếu tố nguy cơ gây bệnh, nhưng đây không phải là chứng bệnh di truyền. Vì thế, bạn cũng không nên quá lo lắng khi trong nhà có người mắc bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh, vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này cần duy trì một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa hoặc và luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Tai biến mạch máu não phòng hơn chữa

Để phòng bệnh tai biến mạch máu não, trước tiên, người bệnh cần điều trị những chứng bệnh có nguy cơ cao. Đặc biệt, cần chú trọng đến bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, tăng cholesterol máu, đái tháo đường. Người bệnh cũng tránh không nên ngưng đột ngột một số loại thuốc như: corticoide, thuốc ngừa thai.

Những người có bệnh tim mạch, tăng huyết áp hoặc đái tháo đường trong điều trị cần kiên trì, lâu dài, có khi phải duy trì suốt cuộc đời còn lại nhằm ngăn chặn tai biến, chứ không phải là điều trị dứt hẳn bệnh, không được ngừng thuốc đột ngột, mọi sự thay đổi hoặc ngưng sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, thực hiện luyện tập thể dục thể thao đều đặn.

Duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý như giảm lượng muối, giảm chất béo, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi, không sử dụng các chất kích thích và rượu bia

Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng vì đây là thuốc Đông Y có tác dụng tăng lưu thông mạch máu não, làm thông thoáng lòng động mạch, ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa, giúp bình ổn huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông nên có tác dụng phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc