Bệnh Huyết Áp

Triệu chứng đau đầu do tăng huyết áp

Ngày đăng: 19-02-2019 13:51:17  |   Xem các bài viết của admin »
Đau đầu là triệu chứng thường gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan nhất là trường hợp đau đầu do cao huyết áp. Đau đầu do cao huyết áp rất nguy hiểm, bởi vì đó là dấu hiệu sớm của bệnh tai biến mạch máu não.

Theo thống kê mỗi năm Việt Nam có khoảng 160.000 trường hợp mắc phải bệnh tai biến mạch máu não do cao huyết áp. Tỷ lệ tử vong cao, trường hợp giữ được tính mạng thì để lại các di chứng nặng nề như yếu hoặc liệt nửa người, nói năng không rõ ràng, trí nhớ giảm sút, thị giác nhìn không rõ…

Triệu chứng thường gặp của tăng huyết áp là hoa mắt, chóng mặt, đánh trống ngực, chảy máu cam, ù tai, suy nhược, mất ngủ, đau đầu. Nhận diện sớm các dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp để kiểm soát kịp thời để ngăn chặn những biến chứng do cao huyết áp gây ra.

Đặc điểm nhận diện đau đầu do tăng huyết áp

Đau đầu do tăng huyết áp thường xảy ra ở người lớn tuổi, tỷ lệ nam giới mắc phải nhiều hơn nữ giới. Đau đầu do tăng huyết áp thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc vào lúc ban đêm, đau đầu ban đêm khiến bệnh nhân thức giấc .

Cơn đau đầu do tăng huyết áp xuất hiện với cơn đau đột ngột, dữ dội, cơn đau lan rộng ra trán, xuống vai gáy.

Cơn đột quỵ xảy ra khi người bệnh cố gắng sức hoặc áp lực về tâm lý trong lúc làm việc, sinh hoạt hoặc ngay cả khi lúc ngủ.

Mức độ nguy hiểm đau đầu do tăng huyết áp

Đau đầu do tăng huyết áp xảy ra đột ngột, dữ dội, kéo dài khiến người bệnh khó chịu kèm theo triệu buồn nôn và nôn. Người bệnh xuất hiện các triệu chứng như rối loạn thị giác nhìn mờ hoặc không nhìn thấy, rối loạn thăng bằng khiến người bệnh không làm chủ được tư thế, xuất hiện cơn co giật, rối loạn ý thức có thể rơi vào tình trạng lú lẫn.

Làm thế nào để ngăn chặn cơn đau đầu do tăng huyết áp

Kiểm soát huyết áp ổn định: Nhất là đối tượng huyết áp cao cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, theo dõi huyết áp thường xuyên để kiểm soát huyết áp tốt. Nên khám sức khoẻ định kỳ để kiểm soát các yếu tố nguy cơ không mong muốn xảy ra.

Nếu cơn đau đầu nhẹ thì có thể nằm nghỉ ngơi nhưng nếu cơn đau đầu xảy ra không dứt cần tới bệnh viện ngay để điều trị kịp thời tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc