Bệnh Huyết Áp

Nguyên Nhân Dẫn Đến Huyết Áp Thấp

Ngày đăng: 24-10-2015 03:33:00  |   Xem các bài viết của admin »
Huyết áp thấp hay còn gọi là tụt huyết áp là căn bệnh rất nguy hiểm. Bởi vì, việc thường xuyên bị tụt huyết áp có thể cản trở ôxy cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng lưu thông lên não, dẫn đến nhiều rủi ro sức khỏe, thậm chí gây tử vong.

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là khi áp lực máu tác động lên thành động mạch sau mỗi nhịp tim thấp hơn so với bình thường. 

Nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp, chúng ta cùng tìm hiểu để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả, tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp.

Mất máu: Mất máu dù ít hay nhiều đều có thể làm giảm huyết áp. Các trường hợp mất máu gây tụt huyết áp nhanh gồm tai nạn, phẫu thuật hay nhiều nguyên nhân khác.

Mất nước: Mất nước là một trong những vấn đề mà chúng ta thường gặp hàng ngày. Nguyên nhân của mất nước có thể là do nôn ói, tiêu chảy kéo dài hay do tập luyện nhiều, ra nhiều mồ hôi và sốc nhiệt. Nếu không bổ sung lượng nước kịp thời có thể dẫn tới tình trạng tụt huyết áp với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu.

Cơ tim yếu: Những người bị bệnh cơ tim yếu rất dễ bị hạ huyết áp. Cơ tim yếu sẽ làm cho tim gặp trở ngại trong việc bơm máu, làm giảm lượng máu được bơm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cơ tim yếu, có thể là do bị nhồi máu cơ tim nhiều lần hay một số cơ tim bị nhiễm trùng do virus.

Nghẽn tim: Nghẽn tim xảy ra do nhồi máu cơ tim hay chứng xơ vữa động mạch. Khi bị nghẽ tim, các mô đặc biệt giúp dẫn truyền dòng điện trong tim bị tổn hại, gây cản trở một vài hay tất cả các tín hiệu điện đi đến các bộ phận khác của tim, làm cho tim co bóp bất thường, ảnh hưởng đến huyết áp.

Nhịp tim nhanh bất thường: Nhịp tim nhanh cũng có thể gây tụt huyết áp. Khi tim đập không đều hoặc quá nhanh, các tâm thất của tim do đó cũng sẽ co bóp với một nhịp độ không bình thường. Chính vì điều này, tâm thất không nhận đủ lượng máu tối đa trước khi co bóp, vì vậy lượng máu trong mạch bị giảm, cho dù nhịp tim đập nhanh.

Nhiễm trùng nặng: Khi bị nhiễm trùng nặng, vi khuẩn ở những nơi bị nhiễm trùng như phổi hay bụng thâm nhập vào dòng máu, sau đó sản sinh ra các độc tố làm ảnh hưởng đến các mạch máu, dẫn đến hạ huyết áp.

Thiếu hụt dinh dưỡng: Tất cả mọi người đều cần bổ sung dinh dưỡng để sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Việc thiếu hụt bất kỳ chất dinh dưỡng nào ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể gây ra các biến chứng, trong đó có tình trạng hạ huyết áp.

Các vấn đề nội tiết: Các vấn đề về nội tiết như suy giảm chức năng tuyến giáp, bệnh ở tuyến cận giáp, tuyến thượng thận suy yếu, hạ đường huyết và bệnh tiểu đường… đều có thể gây tụt huyết áp. Theo các chuyên gia, sở dĩ chứng hạ huyết áp xảy ra khi mắc các vấn đề về nội tiết là vì một số biến chứng xuất hiện trong quá trình sản xuất hormone tuyến nội tiết.

Viêm nội tạng: Khi các bộ phận trong cơ thể bị viêm, các chất lưu di chuyển khỏi mạch máu để tập trung vào các mô bị viêm xung quanh nội tạng và các khu vực lân cận rồi rút máu, làm mạch máu thiếu hụt một lượng lớn máu gây hạ huyết áp.

An Cung Rùa Vàng tốt cho bệnh nhân huyết áp thấp

An Cung Rùa Vàng là thuốc Đông y, dùng tốt cho những bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp, vì khi uống An Cung Rùa Vàng giúp điều hòa, ổn định huyết áp hiệu quả, tăng cường tưới máu, giúp giảm căng thẳng mỏi mệt... Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc