Bệnh Huyết Áp

Triệu Chứng Bệnh Huyết Áp Thấp

Ngày đăng: 24-10-2015 04:11:23  |   Xem các bài viết của admin »
Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. Trong khi nhiều người lo sợ vì huyết áp cao thì ngược lại rất ít người quan tâm tới huyết áp thấp. Nhưng thực ra, huyết áp thấp cũng là căn bệnh rất nguy hiểm.

Bởi vì, khi bệnh nhân bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này.

Bệnh nhân bị huyết áp thấp tùy theo mức độ tụt huyết áp nặng nhẹ khác nhau mà có những triệu chứng tương ứng từ nhẹ đến nặng như sau:

Triệu chứng bệnh huyết áp thấp

- Đầu óc choáng váng, hoa mắt chóng mặt, thoáng ngất nhẹ ngồi một lúc mới thấy đỡ.

- Cảm giác toàn thân rã rời, không muốn hoạt động, làm việc, chỉ muốn nghỉ ngơi, thư giãn.

- Cơ thể mệt mỏi, thiếu năng động, trí óc khó tập trung, dễ nổi cáu, tức giận.

- Có cảm giác buồn nôn.

- Suy giảm khả năng tình dục, da nhăn, khô, rụng tóc nhiều.

- Có cảm giác khó thở và hơi tức ngực khi làm việc nặng, leo cầu thang bộ.

- Người bị ra nhiều mồ hôi nhưng toàn thân có cảm giác ớn lạnh.

- Bị ngất trong khoảng thời gian ngắn và hồi phục nhanh khi có tác động từ bên ngoài vào cơ thể nhằm tăng huyết áp hoặc cơ thể có xu hướng tự phục hồi.

- Trụy mạch: xảy ra nhanh, đột ngột, ý thức mơ màng, huyết áp hạ, mạch nhanh, nhỏ. Triệu chứng này thường xảy ra đối với bệnh nhân bị mắc bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc hay bệnh tim mạch nặng.

- Sốc: Xảy ra một cách từ từ, mạch nhanh, huyết áp hạ, toàn thân ớn lạnh.

- Chết đột ngột: Là tình trạng không có huyết áp, không mạch và không phục hồi được dù đã cấp cứu hồi sức.

Khi bị bệnh huyết áp thấp, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều trường hợp huyết áp thấp có thể dẫn tới tai biến mạch máu não, trong đó phần lớn là nhồi máu não, tỷ lệ này chiếm khoảng 30%.

Ngoài ra, người bị tụt huyết áp cấp có thể gây sốc, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp như đang lái xe, làm việc trên tầng cao… Nếu huyết áp thấp kéo dài, còn làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi suy yếu nhanh chóng.

Do đó, khi có các triệu chứng của bệnh cao huyết áp, chúng ta nên đi khám và có biện pháp điều trị tốt nhất để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như đã nói ở trên.

Những bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp, ngoài việc dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ, thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, nên kết hợp uống thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng, giúp điều hòa và ổn định huyết áp hiệu quả. Tư vấn về bệnh huyết áp thấp: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc