Bệnh Huyết Áp

Bệnh Cao Huyết Áp Và Cách Phòng Ngừa Những Biến Chứng Nguy Hiểm

Ngày đăng: 13-08-2016 16:13:51  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh cao huyết áp thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: gây tai biến mạch máu não, ảnh hưởng đến não, nhất là vỡ mạch máu não gây xuất huyết não, gây biến chứng suy tim, suy thận và mù mắt… Những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, do đó chúng ta cần tìm hiểu về bệnh cao huyết áp và cách phòng bệnh cao huyết áp để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm như đã nói ở trên.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Huyết áp bình thường là nếu huyết áp động mạch tối đa dưới 140mmHg và huyết áp tối thiểu dưới 90 mmHg. Tăng huyết áp nếu huyết áp động mạch tối đa trên 160 mmHg và huyết áp động mạch tối thiểu trên 95 mmHg. Việt Nam tỉ lệ khoảng 6-12% và số người mắc bệnh vào khoảng trên dưới 6 - 10 triệu người mắc bệnh này.

Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

- Nhức đầu: Phía sau gáy hay trước trán, thường vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày.

- Chóng mặt: Cảm giác đi đứng không vững và hơi nặng đầu.

- Mệt: Cảm giác nặng ở ngực, hơi khó thở.

- Chảy máu cam tái phát nhiều lần.

- Đo huyết áp thấy tăng trên 160 mmHg (Huyết áp tối đa) hoặc trên 90 mmHg (huyết áp tối thiểu) hoặc kết hợp cả hai.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp

Người bị cao huyết áp mà không được hỗ trợ điều trị và theo dõi sẽ rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm xảy ra ở não, tim, thận, mắt, mạch máu…

- Tai biến mạch máu não như nhũn não (nhồi máu não), xuất huyết não dễ dẫn tới tử vong.

- Tại tim: gây lớn tim, lâu ngày dẫn đến suy tim, bệnh mạch vành: thiếu máu cơ tim, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và đột tử.

- Tại thận: gây suy thận.

- Tại mắt: gây mờ mắt, bệnh lý võng mạc do tăng huyết áp.

- Tại mạch máu: gây phồng lóc động mạch chủ, xơ vữa động mạch, viêm tắc động mạch chân.

Bệnh cao huyết áp tiến triển âm thầm trong 15-20 năm đầu, người bị bệnh cao huyết áp vẫn sống và làm việc bình thường, trong khi cơ thể hủy hoại dần, gây ra cái chết bất ngờ. Do đó bệnh cao huyết áp còn gọi là kẻ giết người thầm lặng.

Phòng biến chứng của bệnh cao huyết áp bằng An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch

An Cung Rùa Vàng là công thức kết hợp từ 11 vị dược liệu đặc biệt quý hiếm có tác dụng làm tiêu tan các mảng xơ vữa trong lòng mạch máu, làm thông thoáng lòng mạch, an thần chống hồi hộp đau đầu mất ngủ của bệnh nhân tăng huyết áp.

Thông Tâm Mạch: Là sự kết hợp 3 dược liệu quý có tác dụng làm giãn lòng mạch, chống tập kết tiểu cầu là nguyên nhân chính gây nhồi máu não và mạch vành tim.

Thông Tâm Mạch còn chống hồi hộp trống ngực an thần cho bệnh nhân cao huyết áp.

Liều dùng phối hợp phòng bệnh cao huyết áp:

Dùng An cung Rùa Vàng uống phòng mỗi năm từ 3 đợt, 4 tháng một đợt dùng. Mỗi đợt dùng 3 viên trong 3 tuần (mỗi tuần một viên), nghiền nhỏ trong chén nhỏ rồi cho thêm nước ấm khuấy đều uống, sau bữa sáng khoảng 1 giờ.

Dùng Thông Tâm Mạch cùng đợt với An Cung Rùa Vàng mỗi năm 3 đợt, liên tục trong 30 ngày, ngày 6 viên/ngày chia làm 2 lần uống sáng, trưa, chiều.

Tư vấn về bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc