Bệnh Huyết Áp

Cách Làm Hạ Huyết Áp Bằng Phương Pháp Tự Nhiên

Ngày đăng: 13-08-2016 16:10:56  |   Xem các bài viết của admin »
Cao huyết áp là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Người bị cao huyết áp nếu không biết cách hạ huyết áp nhanh thì rất dễ gây ra nhiều hậu quả về tim, tai biến mạch máu não...Dưới đây là những phương pháp tự nhiên giúp làm hạ huyết áp đạt kết quả tốt

Những cách hạ huyết áp tự nhiên

Vuốt ấm hai vành tai

Vuốt ấm vành tai là một trong những cách đơn giản có tác dụng làm hạ huyết áp đạt kết quả tốt. Thực hiện như sau: Bạn dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay rồi từ từ vuốt dọc hai vành tai, từ trên xuống dưới khoảng 9-10 lần. Vành tai và cột sống có những điểm phản xạ tương ứng với nhau, vì vậy vuốt ấm vành tai cũng là tác động vào cột sống lưng,  nó có tác dụng điều hòa hệ thần kinh giao cảm, kích thích sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí.

 

 

Tập thể dục

Các bác sĩ về tim mạch đã nghiên cứu nếu bạn chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày bằng những môn phù hợp với sức khỏe thì có thể giúp giảm huyết áp một cách đạt kết quả tốt.Vì vậy, những người bị cao huyết áp hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp như đi bộ, đạp xe đạp, yoga, dưỡng sinh...để tập luyện hằng ngày.

Vuốt dọc hai bên mũi

Khi bị tăng huyết áp bạn cũng có thể thực hiện phương pháp vuốt dọc hai bên mũi để giúp làm hạ huyết áp. Cách thực hiện như sau: Dùng mỗi bàn tay vuốt một bên mũi, vuốt đều hai bên cùng một lúc. Dùng ngón tay trỏ vuốt từ huyệt ấn đường (điểm giữa hai đầu chân mày) xuống dọc theo hai bên mũi qua khóe miệng đến tận chót cằm. Vuốt chậm, nhẹ và làm từ 15-20 lần.

Kích thích huyệt ấn đường sẽ giúp làm phóng thích chất endorphine nội sinh có tác dụng an thần, hạ huyết áp và giáng khí.

Bổ sung thực phẩm giàu kali

Đa số các muối khoáng đều có thể làm tăng huyết áp song kali lại laih có thể giúp làm giảm ảnh hưởng bất lợi của Natri. Hầu hết những bệnh nhân cao huyết áp đều thiếu khoáng chất kali vì vậy bổ sung thực phẩm giàu kali như: chuối, khoat tây, sữa chua tách kem, nước cam…sẽ có tác dụng làm giảm huyết áp

Thở sâu

Khi bị tăng huyết áp bạn hãy ngồi xuống nghỉ ngơi thở sâu, chậm, kết hợp với yoga hay ngồi thiền sẽ có tác dụng làm giảm các loại hormon gây căng thẳng – tác nhân làm tăng lượng renin, một loại enzym trong thận làm tăng huyết áp.

Ăn Sô cô la đen

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trong sô cô la đen có chứa chất flavanols có tác dụng làm cho mạch máu giúp chúng đàn hồi được tốt hơn vì vậy có thể giúp làm hạ huyết áp.

Nghe nhạc

Các nhà nghiên cứu về tim mạch cho biết những giai điệu phù hợp sẽ có tác dụng giảm thiểu căng thẳng và sản sinh ra hormone giúp làm hạ huyết áp.Vì vậy thư giãn và nghe một bạn nhạc nhẹ nhàng cũng là một gợi ý hay khi bạn bị tăng huyết áp.

 

Uống nước

 Khi cơ thể bị mất nước các mạch mái sẽ bị co khít lại, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và kết quả là khiến huyết áp tăng nhanh. Do vậy bổ sung đầy đủ nước là một trong những cách đơn giản và đạt kết quả tốt giúp bạn hạ huyết áp 

Sử dụng An Cung Hàn Quốc sẽ giúp máu lưu thông tốt, điều hòa và ổn định huyết áp, làm giảm những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt ở bệnh nhân cao huyết áp và giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não đạt kết quả tốt

Liện hệ vào Hotline 0972. 00 55 66  để được nghe dược sĩ tư vấn cụ thể về cách sử dụng An Cung Hàn Quốc đạt kết quả tốt



Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm



 An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc