Bệnh Huyết Áp

Những Yếu Tố Nguy Cơ Dẫn Đến Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 13-08-2016 17:27:46  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm và diễn biến âm thầm lặng lẽ. Đa số bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp thường không biết mình bị bệnh vì thường các triệu chứng của bệnh không rõ rệt. Khi bệnh khởi phát nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm thì lúc đó mới phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Vì bệnh cao huyết áp thường gây các biến chứng như: tai biến mạch máu não, đột quỵ não, suy tim, suy thận, xuất huyết đáy mắt gây mù mắt… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân và có thể gây nguy hiểm đên tính mạng.

Vì bệnh cao huyết áp nguy hiểm như vậy, do đó chúng ta cần chú ý đến căn bệnh này, nhất là đối với những người lớn tuổi. Chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh cao huyết áp, để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến cao huyết áp

Chúng ta cần chú ý đên những yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến bệnh cao huyết áp như sau:

Tuổi tác: Cao huyết áp thường gặp ở những người lớn tuổi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp càng lớn, nhất là đối với nam giới. Đặc biệt trong gia đình có người bị bệnh cao huyết áp, thì chúng ta cần đề phòng vì có thể thế hệ sau dễ bị bệnh hơn.

Những người bị bệnh thừa cân, béo phì, cân nặng vượt chuẩn thường dễ bị bệnh cao huyết áp vì. Càng phải cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy đến nuôi dưỡng các mô nhiều hơn. Do đó, khi thể tích máu lưu thông qua mạch máu càng tăng thì áp lực lên thành động mạch càng lớn. Do đó, huyết áp rất dễ bị tăng cao.

Những người lười luyện tập thể dục thể thao và lười vận động, thường có nhịp tim cao, tim phải làm việc nhiều, co bóp để bơm máu vào các động mạch, do đó rất dễ bị bệnh cao huyết áp. Cần phải luyện tập thể dục, giữ cân nặng đạt chuẩn để phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Hút thuốc lá nhiều, uống nhiều bia rượu…rất dễ làm tăng huyết áp, làm tổn thương niêm mạc của thành động mạch, xơ vữa động mạch, cao huyết áp rất nguy hiểm.

Ăn mặn, ăn nhiều muối trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm cơ thể giữ lại chất dịch, nên rất dễ làm tăng huyết áp.

Chế độ ăn uống nhiều chất béo, ít kali và thiếu vitaminD, có thể tích tụ quá nhiều natri trong máu., dễ dẫn tới cao huyết áp.

Những người thường xuyên căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày rất dễ dẫn đến cao huyết áp.

Những người mắc một số bệnh mãn tính như cholesterol cao, tiểu đường, tim mạch, bệnh thận và ngưng thở khi ngủ… rất dễ bị bệnh cao huyết áp, dễ gây đột quỵ rất nguy hiểm.

Như vậy, không chỉ những người già lớn tuổi mới bị bệnh cao huyết áp, mà ngay cả những người trẻ tuổi, nếu chúng ta gặp các yếu tố nguy cơ như đã nói ở trên thì chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh hiệu quả ngay từ khi còn khỏe mạnh. Ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh hiệu quả bằng chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục điều độ, lối sống sinh hoạt lành mạnh, tránh căng thẳng áp lực… và kết hợp uống An Cung Rùa Vàng, giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp tốt nhất.

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh cao huyết áp

An Cung Rùa Vàng mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần giúp huyết áp ổn định, ngăn ngừa huyết áp tăng cao hiệu quả. Sau đó 6 tháng chúng ta tiếp tục uống tiếp đợt mới 3 viên tiếp theo.

Dược sĩ tư vấn về bệnh cao huyết áp và cách dùng An Cung Rùa Vàng giúp phòng bệnh cao huyết áp hiệu quả: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc