Bệnh Huyết Áp

Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bị Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 13-08-2016 17:17:23  |   Xem các bài viết của admin »
Khi bị cao huyết áp , ngoài sản phẩm Dược ra, việc lựa chọn một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Dưới đây là chế độ ăn uống cho người bị cao huyết áp.

Chế độ ăn uống cho bệnh cao huyết áp

+ Giảm lượng muối: Muối có chứa natri vì vậy có thể gây tăng huyết áp. Đối với những người bị cao huyết áp thì cần phải hạn chế ăn muối (không quá 6g/1 ngày). Ngoài ra bạn cần hạn chế những thức ăn nhanh như xúc xích, thịt xông khói...vì chúng cũng chứa rất nhiều muối.

+ Hạn chế thuốc lá và rượu bia:  Với người bị cao huyết áp thì nên từ bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia để tránh tình trạng bệnh càng trầm trọng thêm. 

+ Bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống đa dạng các loại thực phẩm. Nếu đang trong tình trạng thừa cân, béo phì thì nên giảm trọng lượng, hạn chế ăn chất bột đường và  lượng calo đưa vào cơ thể. Không nên ăn nhiều thức ăn chứa dần mỡ hay ăn phủ tạng động vật (óc,tim, gan, bầu dục, lòng đỏ trứng gà)/ Hạn chế mỡ động vật thay thế bằng mỡ thực vật

Nên ăn thêm lạc, vừng trong chế độ ăn uống cho bệnh cao huyết áp. Ngoài ra nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ và chú ý tăng cường vận động thể lực vừa sức để giảm bớt trọng lượng.

 

Nên ăn thêm những thức ăn sau trong chế độ ăn uống cho bệnh cao huyết áp:

+ Những thức ăn giàu Kali: Có thể tìm thấy chúng nhiều  trong rau quả như khoai và đậu đỗ, su hào, carot, xà lách, đậu cove, giá đỗ, cải xoong, cà chua, rau dền, , dưa hấu, dưa chuột, bắp cải, súp lơ, cam ,chanh, chuối, mận, mơ

+ Những thức ăn có nhiều Canxi: Sữa tách bơ, và các chế phẩm của sữa là nguồn cung cấp canxi.

+ Nên ăn những thịt có chứa ít chất béo trong chế độ ăn uống của bệnh cao huyết áp như: cá nạc, đậu đỗ, thịt bò nạc, thịt gà nạc, thịt thăn lợn.

Ngoài ra những người bị cao huyết áp nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng để giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quảNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc