Bệnh Huyết Áp

Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Bị Bệnh Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 15-08-2016 13:52:12  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm, dễ gây các biến chứng ảnh hưởng đến tim, não, thận, mắt… và một trong những biến chứng nguy hiểm nhất đó là tai biến mạch máu não, gây nguy hiểm đên tính mạng và có thể dẫn đến tử vong rất nhanh.

Do đó, bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên chú ý giữ gìn sức khỏe, kiểm tra và kiểm soát huyết áp chặt chẽ bằng chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thể dục thể thao điều độ, uống sản phẩm Dược hỗ trợ điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ giúp ngăn ngừa huyết áp tăng đột ngột.

Bên cạnh đó, nên kết hợp uống An Cung Rùa Vàng, giúp điều hòa huyết áp ổn định, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp giảm đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt cho bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp.

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh cao huyết áp

Ngoài ra, chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp là rất quan trọng, nên chú ý ăn uống phù hợp với sức khỏe, giảm muối và các chất béo, chỉ nên ăn rau xanh, trái cây, củ quả, cá, thịt nạc, ngũ cốc và các loại dầu thực vật. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp không nên ăn những thực phẩm sau đây:

Những thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh cao huyết áp

Những thực phẩm sau đây dễ làm cho huyết áp tăng cao, do đó bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp không nên ăn những thực phẩm này.

Muối: Bệnh nhân cao huyết áp không nên ăn nhiều muối, vì ăn nhiều muối dễ làm tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Các món ăn cho bệnh nhân cao huyết áp nên nấu nhạt và bệnh nhân cũng không nên ăn các đồ ăn sẵn chữa nhiều muối.

Trà đặc: Trà đặc có chứa nhiều kiềm, dễ làm cho đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, khó ngủ, tim đập nhanh loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Do đó, bệnh nhân bị cao huyết áp không nên uống trà đặc. Nếu có thì chỉ nên uống nước trà xanh nấu loãng.

Các loại Protein động vật: Các loại protein động vật có nhiều trong phủ tạng động vật như: gan, tim, bầu dục… có nhiều chất đạm dễ gây tăng huyết áp, do đó bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp không nên ăn những thực phẩm này.

Mỡ động vật và cholesterol: Mỡ động vật, thịt mỡ, phủ tạng động vật, các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ… chứa rất nhiều chất đạm, chất béo và cholesterol dễ dẫn tới máu bị nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch làm tăng huyết áp. Do đó, bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp không nên ăn những thực phẩm này.

Thịt gà: Thịt gà không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp vì nếu ăn nhiều thịt gà dễ làm tăng cholesterol và tăng huyết áp. Vì vậy, bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt gà.

Đường: Các loại đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… chứa nhiều đường và chất béo làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và cao huyết áp. Do đó, bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế ăn đường.

Rượu, bia, thuốc lá: Nếu uống nhiều rượu, bia và hút thuốc lá khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co thắt lại, huyết áp tăng cao và dễ gây xơ vữa động mạch. Với bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp tuyệt đối phải kiêng rượu, bia và không nên hút thuốc lá.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc