Bệnh Huyết Áp

Đau Đầu Do Tăng Huyết Áp Và Rối Loạn Tuần Hoàn Não

Ngày đăng: 10-08-2016 18:37:44  |   Xem các bài viết của admin »
Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp ở những người bệnh tăng huyết áp hay rối loạn tuần hoàn não. Nó không chỉ gây ra nhiều mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà nếu để lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đau đầu do tăng huyết áp thường hay gặp ở những người già (trên 50 tuổi), nữ bị nhiều hơn nam. Cơn đau đầu thường xảy ra cuối đêm về sáng,  kéo dài tới khi thức dậy và giảm dần khi bệnh nhân bắt tay vào hoạt động công việc. Vị trí đau thường là ở vùng chẩm hoặc trán, có thể lan lên trên đỉnh đầu và thường cân đối hai bên đầu.

Khi bị đau đầu bệnh nhân sẽ còn có cảm giác mỏi, cứng các cơ ở cổ gáy. Cơn đau đầu sẽ biến đổi theo sự tiến triển của huyết áp: đau nặng khi huyết áp tăng và giảm đi khi huyết áp hạ. Ngoài ra cơn đau còn thường đi kèm với đánh trống ngực và chóng mặt.

Nữ giới thường bị đau đầu do cao huyết áp nhiều hơn nam

Đau đầu do rối loạn tuần hoàn não cũng là một bệnh gặp nhiều ở người cao tuổi. Nguyên nhân là do rối loạn chức năng của não, các mạch máu nuôi dưỡng não bị chèn ép, tắc, hẹp…làm cho lượng máu đến não bị thiếu.

Bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não thường gặp phải hiện tượng là chóng mặt, xây xẩm mặt mày, buồn nôn, nôn, nặng đầu khi thay đổi tư thế... Những triệu chứng này hay gặp vào lúc nửa đêm hoặc gần sáng.

Những rối loạn sẽ tiến triển ngày một nặng hơn nếu không được hỗ trợ điều trị sớm và có sẵn các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch...

Tuy nhiên, một người có thể bị đau đầu do cả hai nguyên nhân: tăng huyết áp là rối loạn tuần hoàn não. Vì vậy, khi có triệu chứng đau đầu, người bệnh nên đi khám chuyên khoa tim mạch và thần kinh và làm một số xét nghiệm cần thiết... để có kết luận chính xác, từ đó mới có phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thích hợp.

Khi bị đau đầu do tăng huyết áp hay rối loạn tuần hoàn não thì người bệnh nên nằm xuống nghỉ ngơi, thư giãn. Cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ.

An Cung Rùa Vàng giúp giảm đau đầu, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch để giúp điều hòa huyết áp, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não từ đó có thể ngăn ngừa được tình trạng đau đầu mệt mỏi,choáng váng và mất ngủ ở những bệnh nhân tăng huyết áp hay bị  rối loạn tuần hoàn não. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa được biến chứng tai biến mạch máu não nguy hiểm do bệnh gây ra.

Để biết thêm chi tiết về dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc