Bệnh Tim Mạch

Bệnh mạch vành và biến chứng bệnh của bệnh mạch vành.

Ngày đăng: 08-08-2016 12:01:32  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh mạch vành xảy ra khi lòng mạch bị tắt nghẽn do những cục máu đông hoặc do co thắt mạch vành, hẹp mạch vành khiến máu huyết không cung cấp đủ cho tim đi nuôi dưỡng các bộ phận khác của cơ thể.

Cơ tim bị thiếu máu và oxy gây nên tình trạng đau tức ngực, khó thở hoặc ngộp thở. Nếu không chữa bệnh ngay từ sớm bệnh có thể diễn biến nặng qua suy tim, rối loạn nhịp tim và nguy hiểm nhất có thể gây nên những cơn nhồi máu cơ tim gây nên tỷ lệ tử vong cao.

Yếu tố nguy cơ gây nên bệnh mạch vành:

-         Tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim.

-         Xơ vữa động mạch: các mảng xơ vữa tích tụ do cholesterol, lipid máu theo thời gian gây tích tụ dần khiến máu huyết không lưu thông được khiến máu và oxy không cung cấp đủ cho tim.

-         Huyết áp cao hay huyết áp thấp: đều ảnh hưởng tới lượng máu cung cấp cho tim không đều. Huyết áp cao làm sói mòn và khoét rộng những vùng tổn thương trong lòng mạch gây lắng động những mảng xơ vữa, khiến sức tống máu cho tim nhiều gây nên nhồi máu cơ tim. Huyết áp thấp lượng máu bơm cho cơ tim yếu gây nên nhồi máu cơ tim.

-         Đái tháo đường: nồng độ đường trong máu tăng cao không kiểm soát được. Gây nên tổn thương mạch máu và gây nên những biến chứng cho tim, thận.

-         Rối loạn mỡ máu: theo thời gian mỡ máu tích tụ dần trong lòng mạch gây nên xơ vữa động mạch gây tắc nghẽn mạch máu.

-         Hút thuốc lá nhiều: khói thuốc lá gây tổn thương mạch máu hút càng nhiều càng làm tổn thương mạch máu nhiều, gây tích tụ những mảng xơ vữa.

-         Béo phì, ít vận động: do cách ăn uống sinh hoạt lượng mỡ thừa tích tụ nhiều và không đào thải được theo thời gian tích tụ gây nên xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu.

-         Áp lực căng thẳng: khi chịu một cú sốc quá lớn và không kiểm soát được tâm lý cũng rất dễ gây lên cơn đau tim.

Triệu chứng của bệnh mạch vành:

Ban đầu bệnh diễn biến âm thầm gần như là không có triệu chứng gì báo trước bệnh nặng lên bắt đầu có những cơn đau thắt ngực dữ dội với đặc điểm như sau:

-         Những cơn đau thắt ngực gây nên cảm giác đau thắt, bóp nghẹt, xiết chặt, có cảm giác bỏng rát, kim châm vào ngực.

-         Vị trí đau: đau sâu phía sau xương ức, chính giữa tim hoặc ngực trái.

-         Cơn đau lan rộng: cơn đau tức ngực có thể lan xuống lồng ngực ra phía sau giữa 2 xương bả vai, lan từ ngực lên hàm, lan lên vai.

-         Độ dài cơn đau: có thể cơn đau vài giây, vài phút hoặc kéo dài chục phút.

Biến chứng của bệnh mạch vành:

Bệnh mạch vành, bệnh tim do mạch vành, bệnh thiếu máu cục bộ hay suy mạch vành, động mạch cung cấp máu nuôi dưỡng tim bị hẹp. Nguyên nhân là do các mảng xơ vữa gây tổn thương lớp nội mạc, động mạch vành khiến máu không cung cấp đủ máu cho tim gây nên tình trạng thiếu máu cơ tim nếu kéo dài lâu ngày bệnh nhân sẽ bị đau ngực với cường độ nhiều  gây nên suy tim, rối loạn nhịp tim và nguy có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cấp tỷ lệ tử vong cao.

Bệnh tim mạch rất cần phải thận trọng trong chữa bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện để thăm khám định kỳ, dùng dược phẩm đúng theo đơn bác sỹ kê toa và  không tự ý bỏ dược phẩm

Ngoài ra người bệnh có thể kết hợp dùng sản phẩmĐông Y An Cung Rùa Vàng Thông Tâm mạch giúp dự phòng những biến chứng do bệnh tim mạch gây ra.

Tư vấn cách dùng An Cung Rùa Vàng: 0972 00 55 66.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc