Bệnh Tim Mạch

Hồi Hộp Đánh Trống Ngực Là Bệnh Gì?

Ngày đăng: 13-08-2016 16:16:08  |   Xem các bài viết của admin »
Nhiều người thường bị hồi hộp đánh trống ngực kèm theo đau tức ngực khó thở… thì cần chú ý tới sức khỏe vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch. Đây là một cảm giác khó chịu khiến cho người bệnh phải lo lắng không biết mình bị bệnh gì. Do đó khi thấy xuất hiện dấu hiệu hồi hộp đánh trống ngực, chúng ta cần đến bệnh viện chuyên khoa tim mạch để khám có dùng sản phẩm Dược hỗ trợ điều trị bệnh sớm nhất, đạt kết quả tốt nhất, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Hồi hộp đánh trống ngực là bệnh gì?

Hồi hộp, đánh trống ngực là một dấu hiệu thường gặp ở những người bị bệnh tim hoặc có thể đó là một cảm giác khi bị căng thẳng tinh thần, hay lo âu về một điều gì đó trong cuộc sống. Hồi hộp, đánh trống ngực không phải là một triệu chứng đặc trưng cho một nhóm bệnh tim nào, nhưng chúng ta phải đặc biệt chú ý nếu thường xuyên xuất hiện các triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực.

Nếu khi chúng ta bị hồi hộp, đánh trống ngực cần kết hợp các triệu chứng khác của bệnh để chẩn đoán chính xác bệnh như: thường xuyên mệt mỏi, khó thở, phù chân, tim đập nhanh… Vì khi lo âu qua sức, thì cảm giác hồi hộp đánh trống ngực thường tăng tiết chất Epinephrine trong máu, cùng với sự gia tăng các hoạt động của hệ thần kinh thực vật làm gia tăng nhịp tim và sự co bóp của cơ tim nên cảm giác hồi hộp lại càng tăng lên, dẫn đến tình trạng khó thở, đau tức nghẹn vùng ngực. Cảm giác này thướng xuất hiện vào ban đêm hoặc khi con người căng thẳng, lo âu quá mức.

Vậy tai sai lại bị hồi hộp, đánh trống ngực?

Có thể giải thích hiện tượng này như sau: Trong cuộc sống bình thường, với những người khỏe mạnh có hệ thần kinh trung gian trầm tĩnh nên không bị hồi hộp đánh trống ngực. Nhưng nếu hoạt động căng thảng và gắng sức, hay xức động mạnh thì có thể cảm thấy hồi hộp và đánh trống ngực. Kiểu hồi hộp và đánh trống ngực này mang tính chất sinh lý bình thường mà nguyên nhân của nó là sự hoạt động quá mức của tim làm tim đập nhanh và tăng co bóp.

Hồi hộp đánh trống ngực cũng có thể xuất hiện do một số bệnh đi kèm như: thiếu máu nặng, sốt cao hay hội cường giáp.

Tóm lại, nếu cảm giác hồi hộp đánh trống ngực xuất hiện trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải nghĩ đến bệnh tim và cần phải đến khám thầy thuốc chuyên khoa tim mạch để có một chẩn đoán chính xác nhất và kết hợp uống Thông Tâm Mạch giúp tăng cường sức khỏe tim, giảm lo âu cẳng thẳng, hồi hộp và giúp phòng bệnh lý tim mạch đạt kết quả tốt.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch là do rối loạn nhịp tim bao gồm: tình trạng ngoại tâm thu, cơn nhịp nhanh kịch phát, rối loạn thần kinh tim… Những bệnh này có thể là nguyên phát nhưng cũng có thể là hậu quả của bệnh van tim, bệnh động mạch vành hay bệnh viêm cơ tim. Việc chẩn đoán những rối loạn nhịp gây ra triệu chứng hồi hộp đánh trống ngực thật ra không khó, chỉ cần đến khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch nghe tiếng tim, bắt mạch và đo điện tâm đồ. Nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim có thể được xác định bằng việc siêu âm tim.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc