Bệnh Tim Mạch

Cách Ngăn Ngừa Bệnh Động Mạch Vành

Ngày đăng: 15-08-2016 12:52:26  |   Xem các bài viết của admin »
Động mạch vành là một trong những căn bệnh nguy hiểm dễ dẫn đến đột quỵ và tử vong. Vậy phải làm sao để ngăn ngừa được căn bệnh này?

Để ngăn ngừa bệnh động mạch vành trước tiên bạn phải đánh giá được là mình thuộc nhóm nguy cơ thấp hay cao.

Nhiều câu hỏi bạn có thể tự trả lời được như: Bạn có thừa cân? Bạn có hút thuốc? Bạn có uống quá nhiều rượu? Có ai trong gia đình bạn mắc bệnh tim mạch hay tăng huyết áp?. Tuy nhiên, để đánh giá được đầy đủ về mức độ nguy cơ của bản thân, bạn cần có sự trợ giúp của các bác sĩ.

bệnh động mạch vành rất dễ dẫn đến đột quỵ

Các bác sĩ sẽ đo huyết áp, sẽ gửi máu của bạn đi làm xét nghiệm về cholesterol, triglycerid, đường trong máu đồng thời khai thác tiền sử và tiến hành quá trình thăm khám.  Hoặc có thể ghi điện tâm đồ hay tiến hành một vài xét nghiệm chuyên biệt nào đó để xác định xem quả tim bạn có bị phì đại hay bất thường không. Bằng việc kết hợp những thông tin thu được về các yếu tố,  các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định được tổng nguy cơ.

Khi đã có kết quả và  đánh giá được mình thuộc nhóm nguy cơ cao hay thấp thì bạn cần có một chương trình hỗ trợ điều trị hướng tới việc điều chỉnh các yếu tố nguy cơ

Nếu bạn thuộc nhóm người không mang yếu tố nguy cơ và không mắc bệnh tim mạch thì những lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc phòng tránh bệnh động mạch vành

Thực hiện chế độ ăn uống có lợi cho tim mạch như: Hạn chế chất béo, ít mỡ bão hoà và cholesterol, tích cực ăn nhiều cá, rau xanh, trái cây…

Giữ cân nặng ở mức ổn định. Giảm cân bằng chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp nếu bạn thừa cân, béo phì.

Hạn chế sử dụng muối, thức ăn chứa nhiều muối, cùng các thức ăn nhanh như: cà muối, dưa muối, thịt xông khói…

Lên kế hoạch cho một chương trình rèn luyện thể dục thể thao đều đặn và thường xuyên ít nhất 40 phút mỗi ngày.  Hãy chọn những môm thể thao phù hợp với sức khỏe và sở thích của bạn còn không đơn giản nhất là hãy đi bộ.

Nếu bạn hút thuốc thì hãy quyết tâm từ bỏ chúng ngay

Nếu bạn uống rượu, thì cần phải hạn chế

Phải có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh những căng thẳng, stress

Đi khám bệnh định kỳ để đánh giá mức độ nguy cơ của bạn. Một hồ sơ hoàn toàn trong sạch về sức khoẻ tại một thời điểm nào đó không thể  đảm bảo suốt đời được rằng bạn không có bệnh tật.

Còn nếu trong trường hợp bạn đã được xác định tăng huyết áp hoặc có lượng cholesterol trong máu cao thì bạn cần phối hợp với thầy thuốc để lên một phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp. Nhìn chung, khi bị tăng huyết áp, tăng lượng cholesterol trong máu hoặc có nhiều yếu tố nguy cơ kết hợp, bạn cần được hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Tất nhiên, bạn vẫn cần phải kết hợp với chế độ ăn kiêng, tập luyện thể lực và điều chỉnh các thói quen có hại giống như trên.

rèn luyện thể thao thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp dùng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch để giúp phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng thuốc bạn có thể liên hệ với chúng tôi vào hotline 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 sẽ được tư vấn miễn phí.

Tags: An Cung Rùa Vàng, Thông Tâm MạchNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc