Bệnh Tim Mạch

Mối Nguy Hại Cho Người Bị Bệnh Tim Vào Mùa Hè

Ngày đăng: 15-08-2016 12:52:59  |   Xem các bài viết của admin »
Nhiệt độ tăng càng cao thì hoạt động của tim sẽ kém hiệu quả dần và khiến các biến chứng về bệnh tim mạch có cơ hội tăng cao. Thực tế đã chứng minh vào mùa hè thì số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ tăng một cách chóng mặt.

1. Nắng nóng làm suy tim thêm trầm trọng

Bệnh nhân bị suy tim thường phải sử dụng các thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu. Vào mùa hè với thời tiết nắng nóng sẽ làm cơ thể mất nước nhiều hơn do mồ hôi thoát ra nhiều. Sử dụng thuốc lợi tiểu sẽ khiến người bệnh mất nước và mất muối nhiều hơn trong mùa hè, dẫn đến tình trạng rối loạn nước và điện giải, từ đó gây ra các biến chứng như rối loạn nhịp tim, suy thận do thiếu nước. Nhịp tim rối loạn, cơ thể thiếu nước khiến máu bị cô đặc, sẽ khiến người bệnh rất dễ bị tai biến.

Để hạn chế tình trạng này vào mùa hè người bệnh cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể, hạn chế đi ra ngoài trời nắng nóng.

2. Tăng tỉ lệ tai biến do tăng huyết áp

Khi trời nắng nhịp tim sẽ tăng nhanh hơn khiến huyết áp cũng tăng theo vì vậy rất dễ dẫn đến tai biến mạch máu não. Để hạn chế tình trạng tăng huyết áp người bệnh bị cao huyết áp cần duy trì sử dụng thuốc huyết áp đều đặn, không nên tự ý dừng thuốc.

Khi có những dấu hiệu như chóng mặt, nhức đầu, người nóng ran cần thì cần nhanh chóng đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để phòng tránh tăng huyết áp. Người bệnh cao huyết áp nên cung cấp đủ nước cho cơ thê, hạn chế hoạt động quá sức hay ra ngoài trời vào những giờ cao điểm để tránh hiện tượng tụt huyết áp hay loạn nhịp tim.

3. Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim do tắc động mạch vành

Tắc động mạch vành là một trong những nguyên nhân gây chính gây đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Người bệnh nếu bị nhồi máu cơ tim sẽ rất dễ tử vong không cũng để lại nhiều di chứng nặng nề.

Nguyên nhân gây tắc động mạch vành là do sự hình thành các mảng xơ vữa gây tắc mạch hoặc tạo thành cục máu đông gây tắc nghẽn, khiến tim không được cung cấp đầy đủ máu, dẫn tới bị thiếu hụt oxy và bị hoại tử.

Vì vậy, vào mùa hè những bệnh nhân có xơ vữa động mạch cần uống thuốc đều đặn và uống nước đầy đủ. Khi xuất hiện triệu chứng đau thắt ngực bạn cần tới gặp bác sĩ ngay.

Tóm lại những bệnh nhân tim mạch nên phòng ngừa và cẩn thận với tình trạng nắng nóng trước khi bị kiệt sức bằng cách uống đủ nước đầy đủ, ăn uống khoa học, không vận động quá sức và ra ngoài trời nắng gắt. Khi có những biểu hiện bất thường thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra.

Bên cạnh đó mọi người nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng cùng với Thông Tâm Mạch để giúp phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như những biến chứng của bệnh hiệu quả. Vì khi uống thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch sẽ giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa các mảng xơ vữa và sự hình thành cục máu đông gây tắc mạch máu từ đó giúp máu lưu thông lên não đều và tốt hơn.

Để được tư vấn một cách cụ thể về liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc bạn có thể liên hệ với chúng tôi vào hotline 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 sẽ được tư vấn miễn phí.

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc