Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 28-10-2015 04:21:44  |   Xem các bài viết của admin »
Rối loạn tiền đình là một hội chứng nguy hiểm, mà khi người bệnh mắc phải sẽ bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt… và nặng hơn nữa là có các tổn thương về hệ thần kinh, tim, mắt, tai, tâm thần... Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây rối loạn tiền đình để có cách chữa sớm, kịp thời.

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

- Để tìm được nguyên nhân chính xác gây rối loạn tiền đình người bệnh cần đi khám các chuyên khoa tim, mắt, tâm thần, thần kinh, tai. và làm các xét nghiệm hình ảnh như CT Scaner, chụp cộng hưởng từ, x quang… Tuy vậy những người sau đây đễ mắc rối loàn tiền đình, đó là:

- Rối loạn tiền đình dễ xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều trong phòng máy lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vì ngồi nhiều trong phòng máy lạnh, vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày gây co thắt động mạch cột sống, dẫn đến rối loạn tiền đình ngoại biên. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát nếu không được chú ý kỹ.

- Người già do một số cơ quan bị suy giảm nên thường có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình cao hơn ở những người trẻ.

- Người béo hay người gầy quá đều có thể gây rối loạn tiền đình.

- Thiếu máu với phụ nữ có thể do sau khi sinh, còn đối với nam giới có thể do chấn thương gây mất máu nhiều. Hoặc cũng có thể do mắc một bệnh nào đó gây tình trạng nôn ra máu, hoặc đi ngoài ra máu mất máu quá nhiều.

- Quan hệ tình dục không đều đặn.

- Thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng

- Áp lực công việc lớn, phải ngồi lâu trước máy vi tính.

- Huyết áp thấp khiến lượng máu lên não không đủ cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

- Uống rượu quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

- Cơ thể bị nhiễm độc hóa chất, hoặc nhiễm độc do sử dụng thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Phòng và chữa bệnh rối loạn tiền đình

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó ngay từ lúc còn khỏe mạnh, chúng ta nên thực hiện chế độ tập luyện đúng cách để phòng tránh các bệnh khác chứ không chỉ là rối loạn tiền đình. Nên tập luyện thường xuyên, nhẹ nhàng nhưng đúng động tác, ví dụ tập đốt sống cổ cần quay trái, quay phải, ngả đầu về sau, cúi đầu xuống phải từ từ không vội vàng, mỗi lần tập như vậy cũng chỉ kéo dài từ 5-10 phút, không nên tập kéo dài thời gian…

Khi đã bị viêm mũi họng, xoang cần vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày; nhỏ nước muối sinh lý hằng ngày vào mũi để làm sạch mũi do hít thởi không khí có kèm theo vi sinh vật độc hại.

Khi có những triệu chứng như chóng mặt, ù tai, đi đứng không vững, nghi ngờ bệnh lý rối loạn tiền đình, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được khám và xác định chính xác nguyên nhân để từ đó có hướng chữa trị thích hợp. Điều trị rối loạn tiền đình ngày nay chủ yếu là điều trị nội khoa và hoàn toàn phải do bác sĩ chỉ định về chế độ thuốc men và thời gan, tuyệt đối người bệnh không được tự ý điều trị hoặc điều trị không tuân thủ chế độ y lệnh của bác sĩ đề phòng tái phát.

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch, giúp phòng bệnh rối loàn tiền đình, cải thiện chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu não, điều hòa, ổn định huyết áp hiệu quả. Mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên/3 tuần, 6 tháng sau dùng tiếp 3 viên nữa sẽ thấy hiệu quả đáng kể, chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt dần biến mất. Liên hệ tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc