Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Bị Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Có Chữa Được Không?

Ngày đăng: 13-08-2016 16:20:45  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh nhân bị bệnh rối loạn tiền đình thường rơi vào trạng thái mất cân bằng do thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đầu óc quay cuồng, buồn nôn và nôn, đi đứng chao đảo như muốn té ngã... Người bị bệnh rối loạn tiền đình thường hay ngất và gặp những cơn đau đầu khó chịu.

Bệnh rối loạn tiền đình thường rất khó chữa trị và bệnh rất hay tái phát, làm ảnh hưởng đến công việc, nhất là ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình và cách chữa bệnh rối loạn tiền đình như sau:

Bị Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Có Chữa Được Không?

Tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình được chia làm hai loại, đó là: rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên.

- Rối loạn tiền đình ngoại biên là bệnh thường gặp với các biểu hiện như: chóng mặt khi thay đổi tư thế, làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt, cuộc sống. Trường hợp nhẹ, người bệnh vẫn còn đi đứng được, cơn chóng mặt thường thoáng qua và chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, thường xuất hiện khi thay đổi tư thế như: ngoảnh cổ, lắc đầu, từ tư thế nằm chuyển sang ngồi... Nếu bệnh nặng, người bệnh có thể chóng mặt nặng và kéo dài, không thể đi đứng được, không thể thay đổi tư thể từ nằm sang ngồi được. Đặc biệt cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói, ù tai, hoa mắt, nặng đầu, khó tập trung, hồi hộp, choáng váng, sợ ánh sáng...

Rối loạn tiền đình ngoại biên thường xảy ra sau khi chấn thương vùng đầu, hay ở những người gặp bệnh lý tắc mạch máu ở vùng sau cổ, tổn thương tai trong, tổn thương dây thần kinh tiền đình do viêm tai xương chũm mạn tính, dùng các sản phẩm Dược có độc tính gây tổn thương tiền đình như sản phẩm Dược kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosis, sản phẩm Dược lợi tiểu, sản phẩm Dược giảm đau, rượu...

- Rối loạn tiền đình trung ương là bệnh thường gặp, với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não làm cho người bệnh đi đứng khó khăn, choáng váng, chóng mặt khi thay đổi tư thế, khó tập trung, mau quên, kèm theo đau đầu và nôn ói. Rối loạn tiền đình trung ương xảy ra là do sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ vữa động mạch, hạ huyết áp, thoái hóa cột sống cổ làm chèn ép mạch máu cũng dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình trung ương.

Bị bệnh rối loạn tiền đình có chữa được không?

Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, bệnh rối loạn tiền đình có những triệu chứng khác nhau và có biện pháp điều trị bệnh khác nhau. Do vậy, khi thấy xuất hiện các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đi đứng không vững, nôn ói…, người nhà cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện để khám và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Bệnh rối loạn tiền đình có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời đạt kết quả tốt.

An Cung Hàn Quốc phòng bệnh rối loạn tiền đình

Để phòng bệnh rối loạn tiền đình đạt kết quả tốt, chúng ta cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tập thay đổi tư thế đúng cách, hạn chế ngồi nhiều trong phòng máy lạnh, ngồi lâu trước náy vi tính… và kết hợp uống thực phẩm chức năng An Cung Hàn Quốc giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình tốt hơn.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc