Bệnh Tim Mạch

Nhịp tim thay đổi do những nguyên nhân nào

Ngày đăng: 30-03-2018 14:42:57  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tim mạch và những biến chứng của bệnh đang tăng nhanh số ca người mắc bệnh trong những năm trở lại đây. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, suy tim, rối loạn nhịp tim có thể làm cho tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc không đều gây ra những hậu quả hết sức nguy hiểm cho người bệnh.

 

Nhịp tim thay đổi bất thường rất khó kiểm soát, khi nhịp tim tăng lên quá nhanh còn dẫn đến nguy cơ huyết áp tăng cao, đột quỵ não do vỡ mạch máu…có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhịp tim thay đổi bất thường, cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để có biện pháp phòng ngừa bệnh sớm:

Tuổi tác:

Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng đến nhịp tim phổ biến nhất, khi tuổi cao nhịp tim tối đa sẽ giảm do tác dụng sinh lý của sự lão hóa.

Trọng lượng cơ thể:

Ở những người thừa cân – béo phì, nhịp tim khi nghỉ ngơi có thể cao hơn bình thường, nhưng thường không quá 100 nhịp/phút. Những người thừ cân, béo phì nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Giới tính

Phụ nữ thường có nhịp tim cao hơn nam giới ngay cả trong khi nghỉ ngơi.

 

Chế độ ăn uống

Sau khi ăn, nhịp tim thường tăng lên để hỗ trợ tiêu hóa, nên hạn chế những thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ không tốt cho hệ tim mạch.

Thiếu máu

Khi cơ thể thiếu máu, không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, da xanh xao – nhợt nhạt, mà còn làm tim phải làm việc vất vả hơn để bơm máu đi khắp cơ thể.

Sử dụng café, rượu bia, thuốc lá

Các nghiên cứu đã chỉ ra, caffeine, rượu bia và hút thuốc lá có chứa thành phần chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim. Chất này có tác dụng giống như adrenaline, một loại hormone tự nhiên trong cơ thể chịu trách nhiệm làm tim đập nhanh hơn. Những người sử dụng 1 trong những loại trên trong thời gian dài gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm

Sử dụng thuốc tây trong thời gian dài

Một số loại thuốc như thuốc có thể làm giảm nhịp tim. Nếu sử dụng trong thời gian dài, nhịp tim sẽ bị ảnh hưởng gây ra nhiều biến chứng.

Căng thẳng – stress

Căng thẳng – stress là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhịp tim, là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim, huyết áp cao.

 

Khi thấy cơ thể thường xuyên tim đập nhanh ,hồi hộp, khó thở… cần đi khám bác sỹ ngay để có biện pháp kiểm soát. Ngoài chế độ ăn uống kết hợp với tập luyện chúng ta nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng giúp điều hòa nhịp tim, ngăn ngừa hình thành cục máu dông trong tim, do đó ngăn ngừa giảm nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc