Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách xác định tai biến mạch máu não sớm

Ngày đăng: 25-07-2018 11:36:43  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ não là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, để lại nhiều biến chứng nặng nề cho người bệnh khi xảy ra. Có đến 80% người bệnh không phát hiện được bệnh sớm, chỉ khi biến chứng của bệnh nặng đến bệnh viện mới phát hiện được bệnh.

Theo những bác sĩ chuyên khoa, nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh có thể giảm được nguy cơ dẫn đến biến chứng. Để nhận biết một người đang có dấu hiệu tai biến mạch máu não, cần xem xét các triệu chứng như sau:

- Chóng mặt đột ngột, đi bộ khó khăn, dễ vấp ngã mất thăng bằng đột ngột.

- Đột nhiên nói khó, không thể giải thích được ý mình hoặc mất nói. Nếu trong trường hợp đó người bệnh không thể nói được điều mình nghĩ, thì rất có thể một cơn tai biến mạch máo não thoáng quá hoặc biến chứng nặng của bệnh.

- Tê liệt toàn bộ hoặc tê cứng ở một bên của cơ thể hoặc khuôn mặ, những biểu hiện này diễn ra rất phổ biến ở những người có nguy cơ biến chứng đột quỵ. Đột nhiên tay hoặc chân mất kiểm soát.

- Liệt một bên mặt, méo miệng

- Mắt nhìn có thể đột nhiên bị mờ hoặc thấy tối đen hoặc nhìn một vật thành hai, hoa mắt, nhìn xa khó.

– Thấy đau đầu đột ngột và đau tăng lên nhanh chóng, khi cơn đau đầu tăng lên kèm theo những dấu hiệu hoa mắt chóng mặt, nôn ói.

Thay đổi lối sống để phòng ngừa bệnh:

- Tập thể dục đều đặn hàng ngày, tối thiểu 30 phút/ngày với những bài tập như chạy bộ, đi bộ, bơi lội...

- Trong bữa ăn hàng ngày nên giảm muối để tránh tăng huyết áp vì huyết áp là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ não. Ăn nhiều rau, củ, quả, tránh ăn các chất béo từ mỡ động vật, không ăn quá no vào buổi tối

- Giữ cân nặng ở mức an toàn, tránh bị béo phì, cơ thể thừa cân nguy cơ tiềm ẩn sinh ra rất nhiều bệnh.

- Hạn chế tối đa sử dụng rượu, bia

- Cần tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giấc, luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ đặc biệt ở những người tiền sử bị huyết áp cao.

- Khám sức khỏe định kì thường xuyên 6 tháng/lần.

An cung Rùa Vàng là sản phẩm đông y có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não. An Cung Rùa Vàng có tác dụng làm tan cục máu đông, cải thiện và ngăn ngừa các yếu tố làm xơ vữa động mạch, giúp huyết áp ổn định, tăng cường sức khỏe, lưu thông tuần hoànNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc