Bệnh Tai Biến

Tai biến mạch máu não và những biến chứng nguy hiểm khi xảy ra

Ngày đăng: 16-04-2018 14:35:52  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não, là bệnh lý xảy ra khi não bị thiếu máu đột ngột do mạch máu truyền dưỡng khí và chất dinh dưỡng đi nuôi não bị vỡ ra(gây nên chảy máu não) hoặc nghẽn mạch(nhồi máu não). Bệnh hiện nay nhóm đối tượng mắc ngày càng trẻ hóa, gây ra những biến chứng nặng nề cho người bệnh khi xảy ra làm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguyên nhân, biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não, theo những bác sỹ chuyên khoa nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm: do sơ vỡ động mạch hoặc biến chứng từ các bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, mà do bệnh nhân không có chế độ sống sinh hoạt điều độ làm tăng nguy cơ biến chứng của bệnh.

Khi biến chứng của đột quỵ não xảy ra rất khó điều trị để có thể trở lại tình trạng như trươc đó. Những biến chứng của bệnh có thể làm cho người bệnh bị rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng, khó phát ngôn, không thể liền mạch và thậm chí gây rối loạn tinh thần.

Rất nhiều người bệnh sau khi xảy ra biến chứng khiến cho cơ thể mất khả năng tự chủ hành động, tiểu tiện đại tiện không thể kiểm soát. Đặc biệt, một biến chứng tai biến mạch máu não nặng nề nhất có thể gây ra là chứng liệt nửa người. Đây quả là cơn ác mộng với người không may mắc phải, làm cho người bệnh mất đi khả năng điều khiển tay, chân, cơ thể gây tàn phế suốt đời.

 

 

 


Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, người bệnh phải thay đổi thói quen sống hàng ngày của mình, phải có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, bổ sung thức ăn giàu vitamin và khoáng chất, giảm thiểu những thức ăn đồ uống chứa nhiều năng lượng.

Ngoài chế độ ăn uống cần kết hợp phương pháp tập luyện thể thao vận động phù hợp để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể cho trái tim khỏe mạnh, và làm giảm nguy cơ tai biến xảy ra.

Người lớn tuổi, người thừa cân béo phì là các đối tượng có nguy cơ tai biến mạch máu não rất cao, nên cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bản thân, khám sức khỏe định kỳ.

Ngoài chế độ ăn uống, tập luyện sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng không chỉ giúp phòng ngừa mà còn điều trị hiệu quả và hỗ trợ đắc lực cho quá trình phục hồi sau tai biến.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc