Bệnh Tai Biến

Thuốc điều trị phục hồi sau tai biến mạch máu não

Ngày đăng: 17-05-2018 11:12:22  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương dẫn đến những biến chứng hết sức nặng nề cho người bệnh.

Khi xay ra bệnh thường xảy ra nhanh, thường bệnh xuất hiện ở những người có tiền sử như: cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, suy tim nặng, người ít vận động hoặc bị liệt người có tiền sử rối loạn tiền đình…

Những năm trở lại đây, tỷ lệ người bị đột quỵ não đang dần trẻ hóa, trước đây bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi nhưng hiện nay có rất nhiều trường hợp bị biến chứng ở tuổi còn rất trẻ. Khả năng hồi phục của bệnh nhân tai biến tùy theo mức độ nặng nhẹ của những tổn thương do não gặp phải.

Biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não:

- Di chứng gây liệt nửa người:

Tình trạng người bệnh bị liệt nửa người là di chứng nặng nề nhất sau tai biến nhồi máu não, khiến cho người bệnh không thể hoặc khó khăn trong đi lại, cử động tay chân. Theo những chuyên gia về bệnh thống kê có đến 90% người bị nhồi máu não sẽ bị chứng liệt nửa người, làm giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng vận động, khả năng nhận thức của người bệnh.

 

- Rối loạn ngôn ngữ:

Khi xảy ra dấu hiệu đột quỵ não ngôn ngữ người bệnh không còn chuẩn, miệng méo, không thể nói được điều mình muốn biến chứng này thường gặp ở những người sau khi bị tổn thương cục bộ ở não gây ảnh hưởng đến phần điều chỉnh ngôn ngữ.

- Biến chứng đại, tiểu tiện không tự chủ:

Người bệnh trong tình trạng đại, tiểu tiện không tự chủ nguyên nhân là do rối loạn cơ tròn cũng là một di chứng thường thấy ở người bệnh tai biến nhồi máu não.

Phương pháp điều trị phục hồi di chứng nhồi máu não:

Những biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não khi xảy ra hết sức nặng nề làm cho người bệnh trở thành gánh nặng cho bản thân và chính những người trong gia đình. Vì vậy,  việc chăm sóc phục hồi vận động, ý thức sau tai biến có vai trò rất quan trọng.

Hiện nay việc sử dụng thuốc điều trị di chứng sau tai biến bằng đông y dường như trở thành phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn, khi được điều trị bằng đông y không gây tác dụng phụ như thuốc tây y, người bệnh có thể yên tâm điều trị mang lại hiệu quả lâu dài.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y gia truyền có nguồn gốc từ đời nhà Thanh do danh y Ngô Cúc Thông sáng chế. Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng do Công ty Dược Thường Thái Diên An, Thiểm Tây, Trung Quốc sản xuất và thuốc đã được nhập khẩu về Việt Nam và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, số ĐK: VN 106-50-10.

Thuốc An Cung Rùa Vàng có tác dụng: Làm tiêu các mảng xơ vữa, giãn mạch, khơi thông lòng  mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu bù, kích thích phục hồi các tế bào não, phục hồi những di chứng sau tai biến mạch máu não cho người bệnh.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc