Bệnh Tai Biến

Bạn đã biết gì về bệnh đột quỵ xuất huyết não chưa ?

Ngày đăng: 30-05-2020 08:45:40  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ là căn bệnh thường gặp và ai trong số chúng ta cũng có nguy cơ mắc phải, bệnh tiềm ẩn nhiều mối nguy hại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh đột quỵ có nhiều thể khác nhau nhưng thường gặp nhất vẫn là đột quỵ xuất huyết não. Vậy, đột quỵ xuất huyết não là bệnh gì ? Và bạn đã biết gì về bệnh đột quỵ xuất huyết não chưa ? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đột quỵ xuất huyết não là gì ?

Đột quỵ xuất huyết não hay còn gọi là đột quỵ nhồi máu não xảy ra khi mạch máu não bị vỡ, máu đột ngột xâm lấn vào não làm tổn thương.

Khi tổn thương kích thích các mô não thì gây ra hiện tượng phù não, máu tập trung thành 1 khối gọi là tụ máu, tình trạng này sẽ làm tăng áp lực lên các mô xung quanh cuối cùng giết chết các tế bào não gây vỡ mạch máu.

Dĩ nhiên, những bệnh nhân bị xuất huyết não nặng có tỷ lệ tử vong cao phụ thuộc vào kích thước khối máu tụ trong não.

Triệu chứng của đột quỵ xuất huyết não

Xuất huyết nội sọ với các triệu chứng hầu như luôn xảy ra khi bệnh nhân còn tỉnh táo, các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và chuyển biến xâu trong khoảng 30-90 phút cùng các triệu chứng cụ thể như:

- Cơ thể bị yếu, liệt bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

- Mất khả năng nói, nói ngọng, nói không rõ lời.

- Mất khả năng kiểm soát chuyển động của mắt.

- Đi lại khó khăn, thở không đều, choáng váng, hôn mê,...

Phòng ngừa bệnh đột quỵ xuất huyết não

- Kiểm soát và điều trị tốt các bệnh lý nguy cơ làm tăng huyết áp, cholesterol, bệnh tiểu đường,... Hạn chế uống rượu bia, tránh hút thuốc lá hay chất kích thích.

- Cải thiện sức khỏe bằng cách xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, không ăn đồ ăn quá mặn, chế biến sẵn, chứa nhiều dầu mỡ,...

- Khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 2 lần.

- Ngay khi có những dấu hiệu bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, người nhà cũng nên cho người bệnh sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị An Cung Rùa Vàng để làm tiêu tan các mảng xơ vữa, đưa máu lên não tốt hơn và giảm các di chứng hiệu quả.

Mong rằng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ rất cần thiết cho bạn đọc và có hỗ trợ kịp thời bệnh đột quỵ xuất huyết não để hạn chế nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cũng như mắc các di chứng không mong muốn.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc