Bệnh Tai Biến

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Khi Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7

Ngày đăng: 13-08-2016 17:44:47  |   Xem các bài viết của admin »
Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng khi bị liệt dây thần kinh số 7, để có biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, giúp ngăn ngừa những biến chứng của bệnh và giúp bệnh nhân ăn uống, nói năng, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 thường do những nguyên nhân gây ra như sau:

- Do nhiễm không khí lạnh: Khi cơ thể bị nhiễm lạnh đột ngột, kéo theo đoạn dây thần kinh số 7 cũng rất dễ bị nhiễm lạnh. Do đoạn dây thần kinh số 7 nằm trong ống xương đá vốn đã bị lạnh do không có cơ che phủ, nên gặp gió lạnh, không khí lạnh thì càng nhanh bị lạnh thêm. Khi bị nhiễm lạnh dễ làm cho mạch máu bị co thắt, không cung cấp đủ máu nuôi dưỡng và sưởi ấm dây thần kinh khiến cho dây thần kinh bị phù lên, bị chèn ép và dẫn đến liệt.

- Do cơ thể nhiễm virus cảm cúm, độc tố của virus cảm cúm làm ảnh hưởng đến dẫn truyền của dây thần kinh số 7, dẫn đến dễ bị liệt

- Dop bị zona hạch gối gây liệt dây thần kinh số 7, dẫn đến liệt mặt ngoại vi, mất vị giác, tê đầu lưỡi, ù tai, nghe kém, tổn thương Zona dạng mụn nước vùng tai.

- Do chấn thương, do phẫu thuật vùng tai, vùng hàm mặt, xương đá dẫn đến gât liệt dây thần kinh số 7 gây khô mắt, chảy nước mắt, ù tai, nghe vang đau, giảm tiết nước bọt hoặc chảy nước giải, tê lưỡ, giảm vị giác.

- Do bị viêm tai, bị bệnh khối u trong xương đá, u tuyến mang tai gây liệt dây thần kinh số 7.

- Do bị các bệnh ở nền sọ như tụ máu nề sọ, liệt các dây thần kinh sọ não một bên,

- Do bị các bệnh vòm họng như: u vòm họng, u dây thần kinh số 7.

- Do bị các bệnh lý về mạch máu như: Đái tháo đường, Viêm quanh động mạch.., gây liệt dây thần kinh số 7.

Triệu chứng khi bị liệt dây thần kinh số 7

Khi bị liệt dây thần kinh số 7, thường sáng sớm khi ngủ dậy, người bệnh có thể thấy xuất hiện các triệu chứng thông qua các hoạt động như: khó đánh răng, khó súc miệng, khó ăn sáng, soi gương thấy mất cân xứng nửa mặt, mặt lệch về một bên, các nếp da nhăn tự nhiên không có, mặt cứng đơ như mặt nạ, nhân trung lệch về một bên, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt nhiều, môi miệng xếch về một bên, không chúm môi được, chảy nước dãi nhiều hơn bình thường.

- Khi bị liệt dây thần kinh số 7, người bệnh thường bị rối vị giác, tê đầu lưỡi, mất cảm giác nêm nếm thức ăn. Người bệnh bị rối loạn thính giác, nghe kém, ù tai… tê bì, cảm giác liệt chân tay với bên đối diện liệt mặt, nhắm mắt không, nét mặt mất sự linh hoạt,... miệng há với môi vểu, chảy nước dãi.

An Cung Rùa Vàng chữa liệt dây thần kinh số 7

Vậy, khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh như đã nói ở trên thì người bệnh đã bị liệt dây thần kinh số 7, do đó cần đến bệnh viện chuyên khoa khám và uống An cung Rùa vàng hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ, để giúp bệnh nhân cái thiện các cơ mặt bị liệt, phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên kết hợp uống An Cung Rùa Vàng giúp phục hồi dây thần kinh số 7 hiệu quả hơn và phòng bệnh tái phát tốt hơn.

 

Tư vấn về bệnh liệt dây thần kinh số 7 và cách dùng An Cung Rùa Vàng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc