Bệnh Tai Biến

Những Việc Không Được Làm Khi Sơ Cứu Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 13-08-2016 17:13:21  |   Xem các bài viết của admin »
Sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não là một việc làm rất quan trọng đối với bệnh nhân. Vì khi sơ cứu kịp thời đúng cách giúp cứu sống bệnh nhân, giảm tỷ lệ tử vong và hạn chế những di chứng của bệnh tai biến mạch máu não để lại cho người bệnh.

Vì vậy, khi gặp người thân bị bệnh tai biến mạch máu não, chúng ta tuyệt đối không được làm những việc sau khi sơ cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não, đó là:

Những việc không được làm khi sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não

- Không được để bệnh nhân bị té ngã, va đập đầu.

- Không được bế thốc bệnh nhân lên một cách đột ngột.

- Không được di chuyển đầu, cổ bệnh nhân hay lắc lư đầu cổ bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân bị tai nạn, chân thương sọ não thì đầu hoặc cổ bệnh nhân có thể bị gãy hoặc bị thương thì phải cố định đầu bệnh nhân.

- Không được cho bệnh nhân ăn hoặc uống bất cứ thứ gì dễ gây sặc nghẹn, vì lúc này bệnh nhân thường bị rối loạn nuốt, dễ gây sặc nghẹn tắc đường thở.

Cáp cứu sai cách sẽ ảnh hưởng đên tính mạng của bệnh nhân tai biến mạch máu não

- Không được cấp cứu bệnh nhân tai biến bằng các phương pháp dân gian như: cạo gió, chích lễ, nặn máu 10 đầu ngón tay, vuốt dái tai, nhỏ chanh hay tự ý nhỏ sản phẩm Dược hạ huyết áp

- Không được cho bệnh nhân uống aspirin hay An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ngay khi vừa mới bị bệnh tai biến. Mặc dù aspirin và An Ngưu Hoàng Hoàn có thể làm tan cục máu đông trong trường hợp tai biến tắc mạch máu não, nhưng cũng có thể gây chảy máu trong nếu bệnh nhân bị tai biến vỡ mạch máu não sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Do đó, khi chưa biết chính xác thể bệnh tai biến thì không nên cho bệnh nhân ăn hay uống bất cứ một loại sản phẩm Dược nào. Nếu người bệnh đã uống bất cứ sản phẩm Dược gì thì gia đình cần báo với bác sĩ cấp cứu để kịp thời xử lý.

Những việc cần làm khi sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não

- Gọi ngay xe cấp cứu tới, hoặc người nhà phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để được các bác sĩ cấp cứu và hỗ trợ điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

- Trong khi chờ xe cấp cứu tới, người nhà cần quan sát, trấn an và hỏi han bệnh nhân để để biết bệnh nhân còn tỉnh táo hay lơ mơ hoặc hôn mê.

- Nếu bệnh nhân còn tỉnh táo: cần để bệnh nhân nằm chỗ yên tĩnh, thông thoáng, đầu kê hơi cao, nới rộng quần áo để bệnh nhân dễ thở. Nói bệnh nhân thở chậm và thở sâu để giúp bệnh nhân bình tĩnh và đồng thời giúp đưa máu lên não tốt hơn. Giữ đầu mát và thân ấm. Có thể bọc đá trong khăn màn mềm chườm nhẹ qua đầu để giữu đầu mát cho bệnh nhân.

- Nếu bệnh nhân hôn mê: thì kiểm tra xem bệnh nhân có còn thở bình thường hay không, thở nhanh, thở chậm, hay đã ngừng thở… Nếu thấy bệnh nhân ngừng thở: phải hô hấp nhân tạo, dùng miệng thổi hơi vào miệng bệnh nhân và ép tim theo tỷ lệ 5-1.

An Cung Rùa Vàng phục hồi di chứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

- Người nhà phải hết sức bình tĩnh, không hoảng loạn, khóc lóc để xử lý cấp cứu bệnh nhân đứng cách. Sau khi sơ cứu xong thì chuyển bệnh nhân đến bệnh viên chuyên khoa gần nhất để cấp cứu, càng nhanh càng tốt.

- Sau khi bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện, vượt qua cơn nguy kịch thì chúng ta cho bệnh nhân uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, giúp phục hồi các tế bào não đang bị tổn thương, bệnh nhân nhanh chóng hời phục và cải thiện nhanh các di chứng để lại.

Tư vấn về cách sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc