Bệnh Tai Biến

Bệnh Tai Biến

Ngày đăng: 15-08-2016 10:31:28  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến là tên gọi ngắn gọn của bệnh tai biến mạch máu não, là một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Vì bệnh diễn tiến nhanh, khó cấp cứa và hỗ trợ điều trị, tỷ lệ tử vong cao và bệnh nhân thường gặp nhiều di chứng nặng nề không hồi phục. Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh tai biến qua bài viết sau.

Bệnh tai biến mạch não là gì?

Bệnh tai biến mạch não hay còn gọi là đột quỵ não là căn bệnh xảy ra khi mạch máu não bị tắc nghẽn hoặc khi mạch máu não bị vỡ, làm cho dòng máu cung cấp đến nuôi não bị ngừng trệ đột ngột, các tế bào thần kinh não thiếu máu nuôi dưỡng sẽ bị hoại tử và chết đi. Nếu không phát hiện sơm và cấp cứu kịp thời, các tế bào thần kinh não sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, bệnh nhân có thể tử vong và gặp rất nhiều di chứng nặng nề không hồi phục.

Triệu chứng của bệnh tai biến

Khi bị bệnh tai biến mạch máu não, bệnh nhân thường gặp một số triệu chứng như: đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, nôn ói, mắt nhìn mờ, nói khó, nói ngọng, nói lắp bắp, ú ớ, tê liệt mặt, tây chân và nửa người hoặc tê liệt toàn thân. Tiêu tiểu không tự chủ và có thể hôn mê.

Nguyên nhân dẫn đến tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não thường gặp ở những người cao tuổi, những người bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch như hẹp van tim 2 lá, rung nhĩ, bệnh đái tháo đường, bệnh béo phì tăng cân, rối loạn chuyển hóa, tăng mỡ máu, cholesterol cao, những người hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, ăn mặn và ăn uống nhiều chất béo, những người thường xuyên làm việc áp lực, căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh, sang chấm tâm lý tinh thần quá mức…

Phòng bệnh tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm như vậy, nên chúng ta cần có phuong pháp phòng bệnh hiệu quả như sau:

- Kiểm tra huyết áp định kỳ. Phòng và hỗ trợ điều trị tốt bệnh tăng huyết áp.

- Hỗ trợ điều trị tốt các bệnh dễ gây tai biến mạch máu não như: bệnh đái tháo đường, xơ mỡ động mạch, thiếu máu lên não, bệnh tim mạch, mỡ máu cao, bệnh đa hồng cầu, bệnh béo phì.

- Không hút thuốc lá, uống rượu bia vừa phải.

- Luyện tập thể dục, thể thao điều độ thường xuyên, thực hiện lối sống sinh hoạt hợp lý, khoa học lành mạnh.

An Cung Rùa vàng phòng bệnh tai biến

- Kết hợp uống An Cung Rùa Vàng giúp điều hòa ổn định huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hồ trợ điều trị bệnh tim mạch, đái tháo đường, thiếu máu não… do đó giúp kịp thời phòng bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả.

Tư vấn về bệnh tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc