Bệnh Tai Biến

Nguyên Nhân Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 15-08-2016 13:52:27  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến mạch máu não gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân, thường xảy ra khi dòng máu cung cấp đến nuôi não bị ngưng trệ đột ngột, các tế bào thần kinh não thiếu máu nuôi dững sẽ bị hoại tử và chết đi, kéo theo các cơ quan trong cơ thể do não điều khiển cũng không hoạt động được. Bệnh tai biến mạch máu naco nguy hiểm như vậy, do đó chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tai biến mạch máu não để cps biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp, thời hiệu quả. Sau đây lad bài viết về những nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não.

Nguyên nhân bệnh tai biến mạch máu não

Do huyết khối (cục máu đông chèn mạch máu):  Khi cục máu đông hình thành trong lòng động mạch, sẽ ngăn chặn dòng máu đên nuôi não sẽ gây ra tai biến nhồi máu não. Cục máu đông thường được hình thành khi bị xơ vữa động mạch, động mạch bị tắc nghẽn do các mảng xơ mỡ. Cục máu đông thường gây tắc động mạch cảnh và động mạch cổ cung cấp máu đến nuôi não.

Do thuyên tắc mạch: Tai biến mạch máu não do thuyên tắc mạch xảy ra khi một cục máu đông hoặc các mảnh vỡ khác trong một mạch máu não - thường trong tim - khiến các động mạch não hẹp và gây tắc. Thuyên tắc mạch xảy ra do tim đập bất thường, hay còn gọi là rung nhĩ. Vì khi nhịp tim đập bất thường có thể dẫn đến đông máu trong tim và hình thành các cục máu đông, sau đo di chuyển đến những nơi khác trong cơ thể, di chuyển lên não gây tác mạch máu não.

Do vỡ mạch máu não gây tai biến xuất huyết não: Tai biến xuất huyết não xảy ra khi một mạch máu trong não bị rò rỉ hoặc bị vỡ, khiến cho dòng máu chảy tràn vào trong các nhu mô não, gây chèn ép não bộ và phù não. Tai biến xuất huyết não thường gặp ở bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp, vỡ phình động mạch, vỡ dị dạng động tĩnh mạch hay gặp bất thường của mạch máu mỏng, lúc mới sinh.

Có hai loại tai biến xuất huyết não, đó là: xuất huyết trong não và xuất huyết dưới màng nhện. 

Xuất huyết trong não: Xuất huyết trong não xảy ra khi một mạch máu trong não bị vỡ làm cho máu tràn vào các mô xung quanh não, làm tổn thương các tế bào thần kinh não, chèn ép gây phù não. Huyết áp cao dễ gây xuất huyết trong não vì khi bị bệnh huyết áp cao dễ làm cho các động mạch nhỏ bên trong não bộ trở nên giòn hơn và dễ bị nứt, vỡ ra gây xuất huyết trong não.

Xuất huyết dưới màng nhện: Tai biến xuất huyết dưới mạng nhện làm chảy máu bắt đầu trong một động mạch trên hoặc gần bề mặt của não và tràn vào không gian giữa các bề mặt của não và hộp sọ. Tai biến xuất huyết dưới mạng nhện thường là do vỡ phình mạch, bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi hoặc di dạng động tĩnh mạch, vỡ phình động mạch bẩm sinh. Sau khi xuất huyết, các mạch máu trong não có thể mở rộng và thu hẹp thất thường (co thắt mạch), ảnh hưởng đến các tế bào não và làm hạn chế lưu lượng máu đến các bộ phận của bộ não.

Tags: An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tai biến mạch máu nãoNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc