Bệnh Tai Biến

Những Di Chứng Thường Gặp Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 05-05-2018 13:57:55  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là một trong những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm rất dễ dẫn đến tử vong. Nếu có qua khỏi thì bệnh nhân cũng phải hứng chịu nhiều di chứng do bệnh để lại. Vậy bệnh nhân sau đột quỵ thường gặp những di chứng gì?

Tai biến mạch máu não xảy ra khi giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung cấp máu đến não, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.Tuy nhiên, đối với những trường hợp sống sót, bệnh nhân vẫn có thể phải chịu nhiều di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tai biến mạch máu não thường gặp ở những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch,hay người già, người thường xuyên căng thẳng, stress, cũng rất dễ dẫn đến tai biến ... Dấu hiệu để nhận biết cơn tai biến sắp xảy ra là người bệnh đột nhiên bị giảm thị lực, nói khó; yếu hoặc liệt hẳn một bên tay, chân, liệt nửa người, không làm chủ được đại tiểu tiện,… Khi có những dấu hiệu này, người nhà bệnh nhân nên nhanh chóng gọi cho cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời

Theo thống kê, chỉ 10% số bệnh nhân sau Tai biến mạch máu não có thể phục hồi hoàn toàn và trở về cuộc sống bình thường. Sau tai biến, người bệnh có nguy cơ cao gặp nhiều di chứng nặng nề, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi như: loét điểm tỳ, viêm phổi – phế quản, viêm đường tiết niệu, cứng khớp, biến dạng khớp, suy thận, teo cơ do bệnh nhân phải năm lâu một tư thế, ngoài ra còn có thể có di chứng như huyết khối tĩnh mạch sâu, khó nói hoặc không thể nói, viết, mất đi khả năng giao tiếp, liệt nửa người hay liệt toàn thân…do tổn thương tế bào não. Mức độ nặng của các di chứng để lại hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và quá trình chăm sóc sau Tai biến mạch máu não.Vì vậy, điều trị kịp thời, đúng cách sẽ giúp khả năng hồi phục cao, hạn chế tối đa những di chứng của bệnh.

Trong điều trị phục hồi cho bệnh nhân Tai biến mạch máu não, bác sĩ thường dùng các sản phẩm Dược như: Sản phẩm Dược chống kết tập tiểu cầu (aspirin), chống đông (heparin, warfarin,…), sản phẩm Dược ổn định huyết áp amlodipin,… Tuy nhiên, các sản phẩm Dược này có thể gây tác dụng phụ nên bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ. Những biện pháp vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp… nên  được kết hợp để sớm khôi phục chức năng vận động cho bệnh nhân. Thời gian phục hồi tốt nhất là trong những tháng đầu tiên, càng để lâu càng khó có khả năng hồi phục.

Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn sự hình thành huyết khối, tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đều và ổn định, vì vậy giúp phòng ngừa đột quỵ rất hiệu quả.

Để biết thêm chi tiết về liều dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc