Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bệnh tim mạch.

Ngày đăng: 22-06-2019 09:21:02  |   Xem các bài viết của admin »
Đối với bệnh nhân tim mạch để điều trị tốt ngoài uống thuốc điều trị theo chỉ định của bác sỹ người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cùng bài viết tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân tim mạch.

 

Chế độ dinh dưỡng đối với bệnh nhân tim mạch:

Có chế độ ăn nhạt:

Ăn quá mặn sẽ gây nên tăng huyết áp và sẽ gây ảnh hưởng tới huyết áp. Vì vậy bác sỹ tim mạch thường khuyến cáo bệnh nhân nên ăn nhạt, hạn chế ăn các thực phẩm có vị mặn như nước mắm, cá khô, rau dưa muối.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi:

Trong rau xanh và hoa quả tươi có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất vi lượng rất có lợi cho sức khoẻ nhất là tim mạch.

Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa chất béo:

Người bệnh tim mạch nên hạn chế ăn mỡ động vật, nội tạng động vật, đồ ăn chiên rán và nhiều dầu mỡ… Các chất béo này nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ hình thành các mảng xơ vữa hoặc cục máu đông làm tăng nguy cơ tim mạch và tai biến mạch máu não.

Nói không với thuốc lá:

Trong thuốc lá có chứa chất nicotin làm tổn thương lòng mạch, ảnh hưởng tới huyết áp tăng nguy cơ xơ vữa động mạch tăng nguy cơ gây nhồi máu cơ tim, suy tim. Vì vậy đối với người bệnh tim mạch nên nói không với thuốc lá.

Uống đủ nước:

Đối với người bệnh tim mạch nên bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày, uống ít nước quá sẽ gây tụt huyết áp, choáng váng, chóng mặt.

Ngoài ra người bệnh nên thay đổi lối sống:

Tích cực tập thể dục nhẹ nhàng vừa giúp tăng cường sức khoẻ vừa giúp có lợi cho tim mạch mạch. Nên chọn bài tập nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khoẻ người bệnh.

Không nên làm việc quá sức.

Tránh xúc động về tâm lý.

Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp.

Quan trọng hơn người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, nên uống đúng giờ và đều đặn hằng ngày, khám sức khoẻ định kỳ theo chỉ định của bác sỹ.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc