Bệnh Huyết Áp

Chỉ Số Huyết Áp Bao Nhiêu Là Cao, Bình Thường Và Thấp

Ngày đăng: 10-08-2016 16:15:31  |   Xem các bài viết của admin »
Chỉ số huyết áp là thông số đo tác động của máu lên thành động mạch. Huyết áp cao và huyết áp thấp là 2 biểu hiện của bệnh huyết áp gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, thậm chí có thể de dọa tới tính mạng. Vậy chỉ số huyết áp cao, thấp và bình thường là bao nhiêu, các chỉ số có phải chỉ chung cho mọi đối tượng hay không ?Các bạn có thể tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Chỉ số huyết áp ở người bình thường

Ở những người bình thường, chỉ số huyết áp bao gồm 2 số đo là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Thông thường ở người lớn thì huyết áp sẽ ở dưới mức 120mmHg đối với tâm thu và dưới 80mmHg đối với tâm trương thì sẽ được gọi là huyết áp bình thường.

Nếu bạn đang có số đo huyết áp bình thường thì cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhằm duy trì sự ổn định có huyết áp để có một sức khỏe tốt nhất

huyết áp cao hay thấp đều có thể gây những biến chứng nguy hiểm

Bệnh huyết áp cao và chỉ số huyết áp cao

Huyết áp cao chính là tình trạng lượng máu tim bơm đi cao hơn khả năng chịu đựng của mạch máu gây tắc nghẽn lưu thông máu gây ra bệnh. Được gọi là huyết áp cao khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên. Để biết mình có bị cao huyết áp hay không thì bạn cần đến các cơ sở y tế để được đo huyết áp,  dùng máy đo huyết áp tại nhà hay chú ý một số dấu hiệu nhỏ của bệnh như hay đau đầu, chóng mặt, chảy máu cam..

Bệnh huyết áp cao đặc biệt nguy hiểm vì vậy cần phát hiện để có phương pháp phù hợp và quan trọng hơn là thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ổn định chỉ số huyết áp để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như biến chứng vềmắt, tim, mạch máu, biến chứng não,.

Bạn  nên thường xuyên đo kiểm tra chỉ số huyết áp. Nếu thấy chỉ số này ở mức từ 120-139 mmHg (tâm thu) và từ 80-89 mmHg (tâm trương) thì đó là chỉ số tiền cao huyết áp và bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hợp lý để phòng bệnh cao huyết áp.

Bệnh huyết áp thấp và chỉ số huyết áp thấp

Huyết áp thấp chính là tình trạng tim không đủ lực bơm để duy trì huyết áp và lượng máu cần cho các hoạt động sống của tế bào các cơ quan trong cơ thể. Bệnh huyết áp thấp nếu không được xử lý cũng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, rối loạn van tim, các bệnh về tuyến giáp, tiểu đường, tai biến...

Chỉ số xác định huyết áp thấp trung bình là khi huyết áp tâm thu ở mức 90 mmHg và huyết áp tâm trương là 60 mmHg. Tuy nhiên, chỉ số này không dùng để gọi huyết áp thấp cho tất cả các trường hợp. Tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe của từng người mà sẽ có chỉ số huyết áp thấp không hoàn toàn giống nhau và nhất thiết ở mức chỉ số vừa nêu.

Khi đo thấy chỉ số huyết áp thấp nêu trên và các triệu chứng của bệnh như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi...thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác và xử lý kịp thời hiệu quả.

An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa huyết áp ngăn ngừa những biến chứng

Sử dụng An Cung Rùa Vàng để điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tai biến

An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp giảm đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt cho bệnh nhân bị huyết áp cao hay huyết áp thấp và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh huyết áp gây ra

Để được tư vấn cụ thể hơn các bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc