Bệnh Tim Mạch

Bệnh Rung Nhĩ Là Gì?

Ngày đăng: 15-08-2016 13:52:53  |   Xem các bài viết của admin »
Có thể có rất nhiều người nghe tên bệnh rung nhĩ nhưng chưa biết cụ thể về bệnh rung nhĩ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh rung nhĩ qua bài viết sau đây.

Bệnh rung nhĩ là gì?

Trong cấu tạo của cơ quan tim, buồng trên bên phải của tim (hay còn gọi là tâm nhĩ phải) là một nhóm các tế bào được gọi là nút xoang. Nút xoang là nơi điều hòa nhịp tim tự nhiên, tạo thúc đẩy bắt đầu mỗi nhịp đập của tim.

Khi bị bệnh rung nhĩ thì nhịp tim bất thường và thường có nhịp thất nhanh, làm giảm lượng máu đến mô cơ thể. Khi bị bệnh rung nhĩ, làm cho tâm nhĩ co bóp hỗn loạn và dẫn xuống tâm thất đột xuất, làm cho tim đập nhanh, người bệnh bị yếu sức khỏe và khó thở.

Bệnh rung nhĩ rất nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ não… do đó khi bị bệnh rung nhĩ cần điều trị khẩn cấp kịp thời để phòng các biến chứng nguy hiểm như đã nói ở trên.

Các triệu chứng khi bị bệnh rung nhĩ

Khi bị bệnh rung nhĩ, làm cho tim bơm máu một cách không hiệu quả, không cung cấp đủ máu cho các cơ quan trong cơ thể, làm cho các cơ thể bị yếu liệt. Do đó, chúng ta cần chú ý đến những triệu chứng của bệnh rung nhĩ để điều trị bệnh kịp thời hiệu quả. Khi bị bệnh rung nhĩ, bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng như sau:

- Mệt mỏi, khó thở, hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác nhịp tim khó chịu bất thường, hoặc lắc lư trong lồng ngực.

- Giảm huyết áp.

- Sức khỏe cảm thấy yếu.

- Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

- Suy giảm trí nhớ, dễ bị nhầm lẫn.

- Đau tức ngực, khó thở, cảm giác bóp nghẽn tim.

Khi thấy xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh rung nhĩ như đã nói ở trên, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, không được vận động mạnh hay làm việc nặng nhọc, có thể dẫn đến ngất xỉu. Sau đó, cần đến bệnh viện chuyên khoa tim mạch khám và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tư vấn về bệnh rung nhĩ: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Tags: An Cung Rùa Vàng, Thông Tâm Mạch phòng bệnh tim mạchNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc