Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Các Dạng Đau Đầu Thường Gặp

Ngày đăng: 15-08-2016 13:56:48  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh đau đầu thường thể hiện ở 3 dạng chính đó là: đau dầu thông thường, đau nửa đầu và đau đầu do suy nhược thần kinh. Chúng ta cùng tìm hiểu các dạng đau đầu thường gặp, để có biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Các dạng đau đầu thường gặp

1. Đau đầu thông thường

Đau đầu thông thường làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nguyên nhân dẫn đên đau đầu thông thường là do làm việc nhiều, áp lực công việc lớn, căng thẳng, mỏi mệt, ít ngủ, mất ngủ hay do thay đổi thời tiết.

Đau đầu thông thường thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy vậy, khi những cơn đau xuất hiện dữ dội và kéo dài cần phải chú ý, vì đó có thể là triệu chứng ban đầu của các căn bệnh như: tai biến mạch máu não, đột quỵ não, tim mạch, các bệnh về mắt, răng, viêm tai giữa, viêm xoang, hay do rối loạn kinh nguyệt… Cần đến bệnh viện khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

2. Đau nửa đầu

Đau nửa đầu gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu, có thể đau nửa đầu bên phải hoặc đau nửa đầu bên trái. Cơn đau xuất hiện mạnh hơn, nhiều hơn và thường đi kèm với sốt, buồn nôn và nôn, mạch đập nhanh, hoa mắt, chóng mặt…

Đau nửa đầu là bệnh thuộc nhóm đau đầu mãn tính, thường do nguyên nhân mạch máu não, như có sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên, làm ngăn chặn dòng máu đến nuôi não gây ra thiếu máu não và xuất hiện những cơn đau đầu.

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng với những bệnh nhân thường gặp những cơn đau nửa đầu dữ dội kéo dài, kèm theo nôn ói nhiều, hoa mắt chóng mặt, yếu tay chân… thì cần đề phòng vì có thể gây biến chứng đột quỵ não, ảnh hưởng rất lớn sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

3. Đau đầu do suy nhược thần kinh

Đau đầu do suy nhược thần kinh là bệnh thường gặp, khi người bệnh rơi vào trạng thái loạn thần kinh, gây suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi đầu óc,...

Đau đầu do suy nhược thần kinh thường gặp ở những người lao động trí óc căng thẳng, áp lực, với các triệu chứng bệnh thường gặp là: đau đầu, nặng đầu ở trán và hai bên thái dương, nhức buốt hai hốc mắt, thị lực giảm sút. Những cơn đau đầu do suy nhược thần kinh thường xuất hiện vào buổi sáng, hay khi làm việc nhiều, căng thẳng, g ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Nếu không được điều tị bệnh kipwj thời, tình trạng suy nhược thần kinh sẽ trầm trọng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân cũng nhưu gây biến chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Tags: An Cung Ngưu Hoàng Hoàn phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu hiệu quảNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc