Bệnh Tai Biến

Nhồi Máu Não Lỗ Khuyết Là Gì?

Ngày đăng: 13-08-2016 16:17:48  |   Xem các bài viết của admin »
Nhồi máu não lỗ khuyết là trường hợp đột quỵ nhồi máu não làm tổn thương cấu trúc sâu bên dưới vỏ não, đó là hạch đáy, đồi não hoặc cầu não, khác với bệnh đột quỵ nhồi máu não thông thường gây tổn thương phần ngoài của não như: vỏ não, thùy não hay bán cầu não.

Đột quỵ nhồi máu lỗ khuyết xảy ra khi một trong các động mạch nhỏ cung cấp máu cho các cấu trúc sâu của não bộ bị ngưng trệ đột ngột do cục máu đông chèn động mạch. Những động mạch nhỏ sâu trong não rất dễ bị tổn thương nhanh nên phần hạch đáy, đồi não hoặc cầu não thiếu cung cấp máu đột ngột rất dễ bị hoại tử.

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nhồi máu lỗ khuyết

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nhối máu não lỗ khuyết là do bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, cholesterol cao, bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, hút thuốc lá, nghiện rượu… dễ gây ra xơ vữa động mạch, hình thành cục máu đông cục máu đông trong lòng các động mạch nhỏ, ngăn chạn dòng chảy của máu đến nuôi dưỡng cấu trúc sâu bên dưới võ não, làm cho phần não bị tỏn thương và hoại tử. Người bệnh xẽ xuất hiện các triệu chứng như sau.

Triệu chứng của nhồi máu lỗ khuyết

Nhồi máu lỗ khuyết thường xuất hiện các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào một phần não bị thiếu máu nuôi dưỡng, và mức độ tổn thương của não.. Các triệu chứng thường gặp đó là:

Liệt mặt, tay, chân, có khi liệt nửa người. Không phối hợp được các hoạt động của cơ thể.

Đột ngột bị tê cứng và mất cảm giác.

Đi đứng khó khăn, loạng choạng

Nói khó, nói ngọng hoặc có thể không nói được.

Hoa mắt, mắt mờ, nhìn không ró xung quanh.

Tinh thần lơ mơ, không tỉnh táo, suy giảm trí nhớ và nhận thưc.

Nôn ói, đại tiểu tiện dầm dề và hôn mê.

Ở một người có kéo dài, không được điều trị cao huyết áp, đột quỵ nhiều lỗ khuyết có thể xảy ra.Điều này có thể gây ra triệu chứng khác để phát triển, bao gồm cả hành vi tình cảm và chứng mất trí.

Hỗ trợ điều trị nhồi máu lỗ khuyết

Khi thấy bất kỳ ai có xuất hiện triệu chứng như trên, cần phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay. Không được để người bệnh nằm chờ đợi ở nhà lâu xem có hồi phục không, vì lúc này đã bị bệnh đột quỵ nhồi máu lỗ khuyết, nếu để càng lâu, tình trạng bệnh sẽ nặng thêm do não bị chết không thể hồi phục, bệnh nhân có thể tử vong và gặp nhiều di chứng nặng nề.

Khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, các bác sĩ sẽ tiến hành cấp cứu, làm các xét nghiệm và chụp cắt lớp não (CT scan) hoặc chụp cộng hưởng từ não (MRI) não để xác định rõ nhồi máu lỗ khuyết và có biện pháp dùng sản phẩm Dược hỗ trợ điều trị kịp thời tích cực, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó, nên kết hợp cho bệnh nhân uống An Cung Rùa Vàng giúp làm tan ổ nhồi máu trong các mạch máu nhỏ ở bệnh nhân bị nhồi máu lỗ khuyết. Giúp tái thông dòng máu nên nuối não, từ đó giúp bệnh nhân hồi phục não và các di chứng để lại.

Liều dùng An Cung Rùa Vàng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhồi máu lỗ khuyết: Mỗi ngày uống 1 viên, uống 3 viên liên tục trong 3 ngày và uống cách xa các sản phẩm Dược tây y 1h.

Dược sĩ tư vấn về bệnh nhồi máu lỗ khuyết: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc