Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Phân Biệt An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc Và Hàn Quốc

Ngày đăng: 20-10-2014 00:58:38  |   Xem các bài viết của admin »
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc và Hàn Quốc là hai sản phẩm khác biệt nhau hoàn toàn. Rất nhiều người phân vân khi sử dụng một trong hai sản phẩm này trong điều trị và phòng bệnh đột quỵ não, tai biến mạch máu não, nhưng thực chất chưa hiểu hết về thành phần, công dụng và cách dùng sản phẩm phù hợp với từng bệnh nhân như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây nhằm mục đích giúp cho người đọc thêm thông tin khi sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

1. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc là công thức thuốc của danh y Ngô Cúc Thông (1758-1836), Xuất xứ “Ôn bệnh điều biện” (tr 509, Trung Quốc danh phương toàn tập, NXB Y học 2004). Bao gồm 11 vị thuốc Bắc: Ngưu hoàng, Tê giác, Xạ hương, Trân châu, Uất kim, Hoàng liên, Hoàng cầm, Chi tử, Chu sa, Hùng hoàng, Băng phiến. Tá dược mật ong vửa đủ 1 viên hoàn mềm 3g, bao sáp trắng. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc là thuốc dùng để chữa bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não chứ không phải là thuốc bổ như nhiều người lầm tưởng.


An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc được Bộ Y tế Việt nam cấp phép lưu hành, được tin dùng hiện nay

Tác dụng của thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc

Chữa các chứng bệnh:

- Trúng phong làm bệnh hôn mê, bất tỉnh, đột qụy não như nhồi máu não, xuất huyết não và phục hồi di chứng méo miệng, nói ngọng, liệt nửa người sau đột quỵ não.

- Thanh nhiệt, khai khiếu khu đàm, đối với những bệnh nhân nhiễm độc nặng, sốt cao, hôn mê, co giật như: viêm màng não, viêm não, lỵ trực trùng nhiễm độc, có tác dụng tốt kèm với các biểu hiện nguy hiểm như: sốt cao hôn mê, co giật…

- Dùng cấp cứu cho các trường hợp ý thức bị trở ngại, kèm với các triệu chứng như: sốt cao, hôn mê, co giật…

- Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não: Không nói, nói ngọng, nghe nhưng không hiểu, nghe hiểu nhưng không nói được, Tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn…

2. An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc (chỉ là tên gọi truyền miệng hiện nay) thực chất không phải là thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn như mọi người lầm tưởng mà nó là một thực phẩm chức năng với tên gọi là Hoàng Thanh Tâm Hoàn hay Ngưu Hoàng Thanh Tâm, được bán tại Hàn Quốc dưới dạng thực phẩm chức năng.

Hoàng Thanh Tâm Hoàn là phương thuốc của danh y Trần Sư Văn, xuất xứ “Thái Bình Huệ dân hòa tễ cục phương” (tr 513, Trung Quốc danh phương toàn tập, NXB Y học 2004), gồm 29 vị thuốc Bắc: Ngưu hoàng, xạ hương, bạch thược, mạch môn đông, hoàng cầm, đương quy, phòng phong, bạch truật, sài hồ, cát cánh, xuyên khung, phục linh, hạnh nhân, thần khúc, bồ hoàng sao, nhân sâm, linh dương giác, băng phiến, quế nhục, sao đại đậu quyển, sao a giao, bạch liễm, bào khương, tê giác, hùng hoàng, sơn dược, cam thảo, kim bạc, đại táo”. 


Thực phẩm chức năng Hoàn Thanh Tâm Hoàn Hàn Quốc

Công dụng của thực phẩm chức năng Hoàng Thanh Tâm Hoàn là giúp: Thanh tâm, khai khiếu, khu phong, bổ hư. Chủ trị các chứng: Phong không giải được, nói năng ngọng ngịu tinh thần hoảng hốt, lo lắng hay quên, đầu váng mắt mờ, phiền uất trong ngực ít ngủ hồi hộp, vui giận bất thường.

Ngày nay trên lâm sàng hay dùng trong bệnh:

- Tăng huyết áp có triệu chứng đầu váng, mắt hoa, mệt mỏi hay quên, ít ngủ, hay cáu giận buồn bực. Bồi bổ cơ thể, tinh thần hay hốt hoảng, ngủ ít hay mê.

- Phòng ngừa tai biến mạch não do tăng huyết áp và xơ cứng mạch.

- Phục hồi di chứng tai biến mạch não.

- Thực phẩm chức năng này không có tác dụng điều trị bệnh tai biến mạch máu não như An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đã có một số sản phẩm có công thức như vậy đăng ký dưới dạng Thực phẩm chức năng và thuốc điều trị có nguồn gốc Hàn Quốc với một số tên thương mại khác nhau. Tại Hàn Quốc sản phẩm này được đăng ký dưới dạng Thực phẩm chức năng và bày bán tại một số siêu thị, nhà thuốc.

Bệnh nhân khi có nhu cầu điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hoặc Ngưu Hoàng Thanh Tâm chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp về liều dùng và cách sử dụng hợp lý.

Hotline: 0972 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc