Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách Xử Lý Khi Huyết Áp Tăng Đột Ngột

Ngày đăng: 10-08-2016 22:42:20  |   Xem các bài viết của admin »
Khi huyết áp tăng đột ngột nếu không biết cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận…Dưới đây là cách xử lý khi bị tăng huyết áp mà mọi người cần phải biết.

Những triệu chứng của người tăng huyết áp:

- Nhức đầu

- Chóng mặt

- Nhìn mờ

- Buồn nôn

Nguyên tắc trong cấp cứu tăng  huyết áp:

- Nguyên tắc chủ yếu trong cấp cứu cao huyết áp là không được phép làm tụt huyết áp đột ngột và kéo dài. Sự sụt giảm nhanh huyết áp cũng sẽ có hại như khi trị số huyết áp quá cao.

- Cần xử trí khẩn trương, theo dõi sát. Bệnh nhân nên nhập viện và theo dõi tại bệnh viện có chuyên khoa tim mạch và cấp cứu.

- Sử dụng các loại sản phẩm hạ huyết áp đường truyền tĩnh mạch. Việc lựa chọn dược phẩm phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tùy từng trường hợp cụ thể, có xem xét đến các bệnh kèm theo và các tổn thương cơ quan đích của bệnh nhân.

- Sau khi qua cơn tăng huyết áp cấp cứu, bệnh nhân cần tiếp tục được theo dõi và điều trị tăng huyết áp và loại trừ các yếu tố nguy cơ khác.

 

Cách xử lý:

- Khi bệnh nhân bị tăng huyết áp thái quá, cần để người bệnh được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Bệnh nhân không nên nói nhiều bởi vì khi nói, không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao.

- Dùng máy đo huyết áp để xác định mức độ tăng và có biện pháp xử lý phù hợp.

- Cho bệnh nhân dùng dược phẩm : Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm giúp hạ huyết áp, vì vậy người bệnh cần căn cứ vào các triệu chứng đi kèm và tiểu sử bệnh để sử dụng đúng dược phẩm. Dùng các loại sản phẩm hạ áp theo đơn của bác sỹ. Người bệnh cần lưu ý, khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường cần dùng các dược phẩm hạ áp có tác dụng chậm như Coversyl, Ace, … với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài.

Sau khi đã qua cơn tăng huyết áp cấp tính, bệnh nhân cần được đánh giá lại tình trạng toàn thân, các tổn thương cơ quan đích và các yếu tố nguy cơ kèm theo để được theo dõi, tư vấn và điều trị lâu dài, tránh các biến chứng.

Khi có dấu hiệu nặng như: Yếu nửa người, chân tay tê cứng không cử động được, hỏi không nhớ gì….thì chuyển ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Khi di chuyển người bệnh nên để nằm yên trên mặt phẳng, nghiêng mặt sang một bên, nới bớt quần áo cho thoáng.

 


 

Dùng An Cung Rùa Vàng, mỗi tháng 1 viên, một thời gian sẽ thấy huyết áp hạ và ổn định, không bị lên xuống thất thường, giảm được các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, khó chịu, hồi hộp, lo âu, bứt rứt…, giảm được stress, căng thẳng, giúp ngủ ngon, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc