Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

An Cung Rùa Vàng Và Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 31-10-2015 03:57:05  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh rối loạn tiền đình gây hoa mắt, chóng mặt, mỏi mệt và dễ ngất xỉu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh rối loạn tiền đình là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên tập trung chủ yếu ở lứa tuổi trung niên, nhất là phụ nữ. Rối loạn tiền đình được biết đến với hai loại chính:

Rối loạn tiền đình ngoại biên: Biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế, đây là dạng bệnh lành tính, chỉ làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt. Trường hợp bệnh nặng, người bệnh không thể đi đứng được, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung…

Rối loạn tiền đình trung ương: Là bệnh lý thường gặp với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế bị choáng váng, chóng mặt, thỉnh thoảng kèm theo nôn ói. Rối loạn tiền đình trung ương là do có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên nhân có thể là do xơ mỡ động mạch mang máu đến nuôi não bộ. Những trường hợp này nếu không xác định rõ và điều trị kịp thời thì dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.

An Cung Rùa Vàng và bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình có thể điều trị bằng thuốc Tây kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập khoa học lành mạnh.

Hiện nay, ngoài việc dùng thuốc Tây để điều trị  rối loạn tiền đình,chúng ta có thể kết hợp dùng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng. Vì khi uống thuốc An Cung Rùa Vàng, giúp khai thông lòng mạch, máu lưu thông lên não tốt hơn nên giảm rõ rệt tình trạng đau đầu, căng thẳng, mỏi mệt hiệu quả. Thuốc còn có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa mảng xơ vữa, ngăn ngừa hình thành cục máu đông làm tắc mạch máu (tác nhân chính gây bệnh đột quỵ) do đó giúp phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não tốt hơn.

Ngoài việc uống thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân bị bệnh rối loạn tiền đình cần thực hiện chế độ ăn uống, kiêng kị và chế độ luyện tập cụ thể. Theo đó những bệnh nhân rối loạn tiền đình nên:

Thường xuyên tập thể dục: như đi bộ giúp lưu thông khí huyết, tập áp tai, quay cổ đúng cách…

Không nên ngồi nhiều trong phòng điều hòa.

Không nên ngồi lâu trước màn hình ti vi, máy tính.

Không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh.

Hạn chế lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên có hiện tượng choáng.

Không nên căng thẳng, lo âu.

Không nên trèo cao, đứng lâu.

Nếu có hiện tượng chóng mặt, choáng nên nằm nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh sẽ giảm chóng mặt hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc