Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách Dùng Viên Chống Đột Quỵ An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Ngày đăng: 19-02-2014 08:44:48  |   Xem các bài viết của admin »
An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là bài thuốc đã có từ hàng ngàn năm trước và đến ngày nay vẫn là bài thuốc hỗ trợ phòng và chữa đột quỵ, hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả bậc nhất. Một bài thuốc cổ truyền nổi tiếng nhiều đời như An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thì tuyệt không thể là loại hữu danh vô thực được. Nói đến tác dụng hỗ trợ phòng và chữa đột quỵ của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thì hầu như ai cũng từng nghe qua nhưng cách dùng nó để hỗ trợ phòng ngừa và cấp cứu những trường hợp đột quỵ thì không phải ai cũng biết đến.

Tuy nhiên, tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cụ thể là gì? Đã có những công trình nghiên cứu nào về tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được công bố chưa? Cách sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn như thế nào là tốt nhất? Bài viết sau đây của chuyên mục Tin tức - Tư vấn của ancungnguuhoan.com sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi thắc mắc trên của các ban, hãy tham khảo nhé.

Cách dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc

Chú ý: Người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, bệnh tim, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu não nên có nguy cơ bị tai biến cao ta nên phòng chống bằng cách: 3 tháng uống 1 viên để phòng chống bệnh đột quỵ, uống loại hộp 1 viên hoặc 2 viên hộp màu xanh liều mạnh để cấp cứu, còn đối với những người khỏe mạnh ta có thể nên phòng ngừa 1 đến 2 viên trong nhà để cấp cứu kịp thời vì người khỏe mạnh có thể bị trúng phong bất kỳ lúc nào nếu dùng viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường trong vòng 24h có thể cứu được, hạn sử dụng là 5 năm.

Tác dụng không mong muốn

- Khi dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường không đúng cách thì thân nhiệt bệnh nhân có thể hạ xuống dưới mức bình thường hoặc có thể xảy ra một số phản ứng dị ứng trên cơ thể bệnh nhân.

Chống chỉ định - Thận trọng:

- Nếu trong điều trị với thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường mà xảy ra các trường hợp sau: bất tỉnh do tràn máu não dẫn đến kiệt sức, lạnh chân tay, mạch yếu hoặc không có mạch nên ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức

- Chế phẩm có chứa Xạ hương nên không dùng cho phụ nữ có thai vì có thể ảnh hưởng đến thai  nhi.

- Khi dùng thuốc nên có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các chất kích thích (như Café, thuốc lá hay rượu bia…) và các thức ăn chua cay hoặc có nhiều chất béo vì có thể làm sinh nội nhiệt và đờm.

- Không dùng trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh do hạ thân nhiệt.

- Những bệnh nhân suy chức năng gan thận không nên dùng thuốc trong thời gian dài vì thuốc có chứa Chu Sa và Hùng Hoàng.

- Nếu đang sử dụng các loại thuốc tân dược cần uống cách xa các lần uống thuốc tân dược để tránh khả năng có thể gây tương tác giữa các thuốc với nhau.

- Thận trọng ở bệnh nhân có tình trạng dị ứng.

- Dùng thuốc dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ nếu bệnh nhân là phụ nữ cho con bú, trẻ em hoặc người già.

-  Nên hỏi ý kiến bác sỹ nếu dùng kèm theo thuốc khác.

Liều dùng:

- Người lớn: 1 viên/lần, 1 lần/ngày để điều trị, nếu uống dự phòng thì 3 - 6 tháng 1 viên để phòng chống trong từng trường hợp.

- Trẻ em từ 1- 3 tuổi: 1/4 viên/lần, 1 lần/ngày.

- Trẻ em từ 4 - 12 tuổi: 1/2viên/lần, 1 lần/ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc

Công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc:

- Hỗ trợ chữa trị chứng đột quỵ, chứng xuất huyết não, liệt toàn thân, liệt tay chân, khiếm khuyết về ngôn ngữ, khó nuốt, hôn mê, tâm thần, chứng tê liệt ở mặt…

- Phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về cao huyết áp và tai biến mach máu não, tim đập nhanh, ích khí dưỡng huyết, trấn kinh an thần, hóa đờm trị phong, cho các bệnh do khí huyết không đầy đủ, hỏa khí trong người vượng, đờm nhiệt gây nên tức ngực khó thở nhức đầu hoa mắt đi lại nói năng khó khăn, đầu óc không tỉnh táo.

- Hoạt huyết và hỗ trợ điều trị cho người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, tắc động mạch vành, phụ nữ tiền mãn kinh.

- Giúp ngăn ngừa hiện tượng chảy máu não, xuất huyết não phục hồi hệ thần kinh chức năng cho những bệnh nhân mới và những bẹnh nhân đã bị tai biến mạch máu não lâu ngày… phục hồi các chức năng do di chứng để lại sau khi bị tai biến mạch máu não như bán thân bất toại (liệt nửa người), rối loạn chức năng diễn đạt ngôn ngữ…

- Đặc biệt dùng rất tốt cho người bị suy nhược thần kinh vì áp lực công việc, lao động trí óc cường độ cao và đối mặt với những biến cố trong cuộc sống.

Hướng dẫn sử dụng:

- Đối với người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, tiền mãn kinh, cao huyết áp, chóng mặt, nhức đầu, bị choáng, xây xẩm mặt mày, hoặc vừa trải qua cú sốc tâm lý... dùng tốt nhất là 1 ngày dùng 1 viên, mỗi đợt dùng 2 - 3 hộp, nhai hoặc dùng nước ấm để uống.

- Đối với người bị tai biến mạch máu não 30 ngày đầu, dùng 1 viên 1 ngày, kết hợp với bài tập bổ trợ và chế độ phù hợp về dinh dưỡng, một đợt điều trị thường dùng 5 đến 10 hộp tùy theo mức độ nặng nhẹ của tai biến não gây ra. Dùng tốt nhất là nhai hoặc dùng nước ấm để uống.

Cách dùng: Bỏ lớp vỏ nhựa, lớp sáp và lớp giấy bóng kính bên ngoài viên thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc trước khi uống. Nên nhai viên thuốc, ngậm viên thuốc để tan từ từ trong miệng hoặc có thể dằm nhỏ ra bát rồi hòa với nước uống.

- Trong trường hợp bệnh nhân bị bất tỉnh, hôn mê sẽ rất khó dùng thuốc qua đường uống, ta có thể dùng qua bằng ống xông đường mũi.

- Nếu bệnh nhân không tỉnh táo, tri giác mù mờ ta nên hòa với nước cho uống dần.

- Nếu người bệnh còn tỉnh táo nên cho ngậm rồi nuốt nước dần.

- Nếu bệnh nhân hôn mê: Cho uống thuốc qua sonde (ống thông nuôi dưỡng được đặt vào dạ  dày), thậm chí có thể thụt qua đường hậu môn.

Liều dùng cho từng độ tuổi như sau:

- Người lớn uống 1 viên/lần/ngày.

- Từ 8 - 15 tuổi uống 2/3 viên/lần/ngày.

- Từ 5 - 7 tuổi uống 1/2 viên/lần/ngày.

- Từ 2 - 4 tuổi uống 1/3 viên/lần/ngày.

- Dưới 1 tuổi uống 1/4 viên/lần/ngày.

Đọc thêm về các dùng chung dành cho An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

1. Cấp cứu bằng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Nguyên tắc: đảm bảo hô hấp tốt, kiểm soát huyết áp.

Với bệnh nhân nhẹ: mở hộp An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, nhanh chóng lấy 01 viên thuốc mài ra chén cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán xác định khối nhồi máu.

Với bệnh nhân nặng có hôn mê để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nghiêng đầu qua một bên nếu nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó đặt bệnh nhân lên cáng cứng cố định đầu tránh va đập gây tổn thương thêm cho bệnh nhân rồi chuyển đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để can thiệp hồi sức cấp cứu, sau 24h mỗi ngày cho bệnh nhân dùng 1 viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

2. Cấp cứu với An Cung Ngưu Hoàng Hoàn khi có sự hỗ trợ của thầy thuốc

- Với bệnh nhân nhẹ: Nguyên tắc sơ cứu giống như trên.

- Với bệnh nhân nặng chuyển ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế. Sau khi đến viện, bác sỹ sẽ chỉ định cho những bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để phân biệt giữa nhồi máu não và xuất huyết não.

+ Nếu nhồi máu não dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu hợp với thuốc đặc trị.

+ Nếu bệnh nhân xuất huyết não thì cần hồi sức tích cực trong 24h sau đó mới dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

Lưu ý: Trong trường nhồi máu não có thêm bệnh tiểu đường dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn kết hợp tiêm Cerebrolysin.

3. Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Phục hồi sau tai biến

Sau khi đã qua giai đoạn cấp thì việc quan trọng nhất là phục hồi di chứng cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân phải được dùng thuốc điều trị và sự chăm sóc giúp đỡ từ người nhà cả về vận động lẫn tinh thần mới mong nhanh chóng phục hồi di chứng. Di chứng sẽ phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dùng thuốc đúng cách và tích cực ngay từ đầu hay không, tập luyện thường xuyên, mức độ tổn thương tại não, tinh thần thoải mái…

Với kinh nghiệm lâm sàng trong việc dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thì nếu bệnh nhân được dùng mỗi ngày 1 viên và dùng trong 3 - 6 ngày thì khả năng phục hồi các chức năng như: liệt vận động, đái ỉa không tự chủ, miệng méo, nói ngọng là rất khả quan.

4. Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn như thế nào?

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã được cấp giấy phép lưu hành của Bộ y tế Việt Nam và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị và phục hồi di chứng tai biến mạch máu não.

Chỉ định tai biến mạch máu não dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

- Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h.

- Nhồi máu não có sốt hoặc không.

- Xuất huyết não diện tích nhỏ hơn 10cm2.

Những trường hợp đột quỵ thận trọng khi dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

- Người bị đột quỵ có hạ thân nhiệt.

- Huyết áp tối đa<90 mmHg.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc