Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Bệnh Đột Quỵ Có Di Truyền Không?

Ngày đăng: 08-11-2015 08:15:30  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh đột quỵ não là một trong những căn bệnh nguy hiểm, để lại nhiều di chứng nặng nề, thường là tàn phế hoặc nguy hiểm hơn nữa là có thể dẫn đến tử vong. Bệnh đột quỵ vừa gây đau đớn cho bệnh nhân, tốn tiền của lại là nỗi ám ảnh của người thân khi chăm sóc người bị bệnh đột quỵ.

Do đó, khi có người thân bị bệnh đột quỵ, thì câu hỏi đặt ra là liệu bệnh đột quỵ có tính di truyền không? Và nếu có thì làm gì để phòng bệnh tốt nhất?

Thực ra, bệnh đột quỵ não không có tính di truyền, tuy nhiên tăng huyết áp và tăng lipid máu thì theo một số nghiên cứu trên thế giới rằng nó có một phần di truyền. Do đó, nếu ông, bà, bố, mẹ có bệnh tăng huyết áp, hay đái tháo đường thì thế hệ con cháu ít nhiều cũng có thể mắc những bệnh này. Do đó, khi trong nhà có người thân bị bệnh cao huyết áp gây đột quỵ não thì tốt nhất những thành viên còn lại cũng phải theo giõi sức khỏe định kỳ, kiểm tra huyết áp và có biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Cách phòng bệnh đột quỵ

Để phòng bệnh đột quỵ hiệu quả, cần kết hợp nhiều yếu tố như: chú ý chế độ sinh hoạt lành mạnh, vui tươi thoải mái, luyện tập thể dục điều độ, chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ít chất béo…, tránh stress, không hút thuốc lá, không uống rượu, bia... và cần chú ý kiểm soát huyết áp, mỡ máu trong phạm vi an toàn bằng việc sử dụng thuốc hay chỉ cần điều chỉnh trong sinh hoạt ăn uống, tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ điều trị sẽ chỉ định dùng thuốc hợp lí. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng thuốc An Cung Rùa Vàng để ngăn ngừa hình thành cục máu đông - tác nhân chính gây đột quỵ não, cũng như điều hòa và ổn đinh huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả nhất.

 

Tư vấn về bệnh đột quỵ và cách sử dụng các loại thuốc phòng và điều trị bệnh đột quỵ hiệu quả, có thể liện hệ số điện thoại: 0972. 00 55 66 (Khuy) để được tư vấn miễn phí.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc