Bệnh Tai Biến

Bị Tai Biến Não Xử Trí Như Thế Nào?

Ngày đăng: 06-11-2015 04:03:33  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh nhân tai biến mạch máu não đều có những dấu hiệu, triệu chứng rõ rệt hoặc thoáng qua trước khi bị bệnh nhưng có khi do chủ quan hoặc có khi bệnh nhân nghĩ có thể mình không bị bệnh, do đó không để ý để nhận biết bệnh nên khi tai biến xảy ra rồi thì đã quá muộn. Vì vậy, khi bệnh tai biến mạch máu não xảy ra, chúng ta cần chú ý xử trí cấp cứu cho bệnh nhân đúng cách và kịp thời để cứu sống bệnh nhân và giảm nhẹ các di chứng để lại.

Bị tai biến não xử trí như thế nào?

Sau đây là cách cách xử lý an toàn và đúng khi gặp người bị bệnh tai biến mạch máu não.

- Khi phát hiện ra người thân bị bệnh tai biến mạch máu não, cần nhanh chóng đỡ bệnh nhân, tránh té ngã va đập đầu gây tổn thương não nặng hơn, nới lỏng quần áo bệnh nhân, cần giữ thông thoáng môi trường quanh bệnh nhân để giúp họ thở tốt và nhanh chóng đưa họ tới bệnh viện kịp thời, không được chậm trễ.

Với những người có kinh nghiệm có thể thực hiện các bước sơ cứu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não như sau, trong thời gian chờ chuyển đến bệnh viện.

- Đặt người bệnh nằm trên một mặt phẳng, bề mặt có đủ độ cứng để giữ thăng bằng, không đặt lên đệm có độ lún sâu ảnh hưởng đến đầu bệnh nhân, tránh xê dịch để không làm trầm trọng tình trạng xuất huyết.

- Đặt đầu người bệnh hơi nghiêng về một bên, việc làm này giúp bệnh nhân thở dễ dàng hơn nếu người bệnh có tình trạng dịch trong miệng chảy ra sẽ không bị ngạt thở. Nếu có tình trạng nôn ói cần móc hết đàm nhớt ở miệng bệnh nhân ra, đảm bảo bệnh nhân luôn nhận được oxy nuôi dưỡng cơ thể, nuôi dưỡng não tốt nhất.

- Quan sát, hỏi bệnh nhân để biết mức độ tỉnh táo của bệnh nhân, ngay thời điểm đó có ý thức được sức khỏe và nhận biết được tình trạng xung quanh không hay có dấu hiệu lẫn, lơ mơ hay đã hôn mê. Có biểu hiện đại tiểu tiện không tự chủ không, nếu tiểu tiện mất tự chủ nghĩa là bệnh nhân đã mất ý thức.

- Kiểm tra nhịp tim và huyết áp nếu có thể ngay thời điểm đó, không cho uống thuốc hay nhỏ thuốc hạ huyết áp hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

- Gọi xe đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất trong thời gian ngắn nhất có thể, để cấp cứu kịp thời và điều trị tích cực. nếu cấp cứu và điều trị chậm trễ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến não bệnh nhân, làm cho bệnh nhân rất khó hồi phục và gặp nhiều di chứng hoặc có thể dẫn đến tử vong.

Dùng thuốc An Cung Rùa Vàng cho bệnh nhân tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra đột ngột nhưng hầu hết các trường hợp bị bệnh đều để lại di chứng nặng nề, khó khắc phục. Do đó sau khi cấp cứu qua cơn nguy kịch, tại bệnh viện, song song với việc điều trị bằng thuốc Tây y theo phác đồ điều trị của bác sĩ, chúng ta kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng, mỗi ngày 1 viên, uống 3-5 viên và theo dõi chặt chẽ tình hình hồi phục của bệnh nhân. Thuốc An Cung Rùa Vàng giúp phục hồi các tế bào não bị tổn thương, giúp máu lưu thông lên não tốt hơn, do đó giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và giảm nhẹ các di chứng để lại.

Việc phòng bệnh tai biến mạch máu não cũng rất quan trọng để tránh nguy cơ mắc bệnh và tái phát bệnh. Thuốc An Cung Rùa vàng giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát, đẩy lùi di chứng của bệnh.

Tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc