Nghiên Cứu Lâm Sàng

Nghiên Cứu Thực Nghiệm Về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Ngày đăng: 20-02-2014 02:52:30  |   Xem các bài viết của admin »
Theo dược học cổ truyền, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, trừ đàm; chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh), trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế…

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy: An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có tác dụng:

1. An thần: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, khi cho uống hoặc tiêm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn vào ổ bụng chuột, đều làm chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và kéo dài thời gian gây ngủ của phenobarbital và pentothal. Thuốc còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin, làm giảm tỷ lệ tử vong

2. Hồi tỉnh: Khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8 - 1ml Thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, liên tục trong năm ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh.

Nghiên cứu thực nghiệm cũng thấy tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê khi gan nhiễm độc.

3. Giải nhiệt: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh thuốc làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng kéo dài từ 5 - 6 giờ, so với nhóm chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh tác dụng giảm nhiệt của thuốc trong các trường hợp sốt do tiêm vắcxin.

4. Chống viêm: Trên mô hình gây viêm tai chuột bằng dinathylbenzene, thuốc tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm. Thuốc còn có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.
5. Tác dụng trên hệ tim mạch: Theo kết quả nghiên cứu thực nghiệm, thuốc có tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 - 7,5kPa. Trên tim thỏ cô lập, thuốc có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. Trên chó gây mê, thuốc làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại tăng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

Như vậy, trên đây là 5 tác dụng dựa trên nghiên cứu thực nghiệm của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, còn trên thực tế An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là thuốc dùng để cấp cứu đột quỵ rất hiệu quả. Các bạn cần được tư vấn và mua sản phẩm An Cung Ngưu Hoàn Hoàn, hãy liên hệ Vườn Sâm để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí - 0972. 00. 55. 66 - 08. 62. 62 .55. 99.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc